อ่อนเเอก็เเพ้ไป !! "กาเนลาส 2010" สโมสรฟุตบอลเล็กๆเเห่งหนึ่งที่คู่เเข่งทั้งลีก "ยอมเเพ้บาย" ... เป็นเพราะอะไรมาดูกัน!!! (คลิป)
   เเถวนี้เเม่งเถื่อนบอกตรงๆนะ ... ถ้าไม่เเน่จริงอยู่ไม่ได้ !!! วลีนี้คงเหมาะกับทีมลูกหนังเเดนฝอยทองทีมหนึ่ง  ที่เราจะไปทำความรู้จัก   นั่นก็คือ   กาเนลาส 2010 (Canelas 2010) ในระดับสมัครเล่นของประเทศโปรตุเกส


     โดยฤดูกาลนี้ พวกเขาทำสถิติชนะ 11 เกมรวด ด้วยสกอร์ 3-0  เเละเก็บชัยชนะไปทั้งหมด 16 จาก 17 เกม เนื่องจากทีมคู่แข่งไม่กล้าลงเล่นด้วย  โดย 12 ทีมจาก 13 ทีมในลีกดิวิชั่น4  ตัดสินใจขอยอมแพ้ และยอมจ่ายค่าปรับ 750 ยูโรให้กับลีก  (ไม่ใช่ว่า กาเนลาส2010 เก่งระดับเทพ .. เเต่คือ12ทีมที่เหลือหวั่นบาดเจ็บจากการเล่นอันป่าเถื่อนของทีมนี้มากกว่า)

 


       สำหรับ กาเนลาส 2010 คือสโมสรในลีกดิวิชั่น 4 ของโปรตุเกส ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ในทีมมาจากกลุ่มกองเชียร์อุลตร้าส์ ที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า "ซูเปอร์ ดราก้อนส์" เป็นพวกแฟนบอลหัวรุนแรง ของ เอฟซี ปอร์โต้ ทีมดังของลีกสูงสุดเเดนฝอยทอง

 

 

     โดยทาง เฟอร์นันโด มาดูไรร่า  กัปตันทีม กาเนลาส 2010 ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน   เป็นเเกนนำหัวโจกในกลุ่มกองเชียร์สายโหด ซูเปอร์ ดราก้อนส์  ของ เอฟซี ปอร์โต้ นั่นเอง   โดย เจ้าตัว เผยว่า ได้ถูกเชิญมาร่วมทีม เมื่อปี 2012 เเละก็ได้ชักชวน เพื่อนๆขาโหดจากลุ่มอุลตร้าส์ มาเล่นด้วยจนกระทั่งปัจจุบัน ...

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Lusco-fusco

http://www.espnfc.com/portuguese-liga/story/3024284/opponents-refusing-to-play-portuguese-club-known-for-terror-environment