กลับมาอีกครั้ง !! "บัวขาว" จัดกิจกรรม "คันทรี มาราธอนปีที่2 " วิ่งตามเส้นทางจุดเริ่มต้นตำนานมวยไทย "5ก.พ. ปีหน้า" (รายละเอียด)
   บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดกำปั้นมวยไทยคนดัง ได้ประกาศผ่านเเฟนเพจเฟซบุ๊ค อย่างเป็นทางการถึง กิจกรรม Amazing Thailand บัวขาวคันทรี่มาราธอน ปี 2 (Amazing Thailand Buakaw Country Marathon 2)    ที่เตรียมมีขึ้นในวันที่ 5กุมภาพันธ์ ปีหน้า (พศ.2560)   โดยครั้งนี้ จะใข้สถานที่เดิมเเละอาจจะไม่เสียค่าสมัคร

   โดยการเเข่งขัน Amazing Thailand Buakaw Country Marathon  ครั้งเเรก  จัดขึ้นที่  อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์  ได้มีขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2559 เป็นการวิ่งมาราธอนที่จะได้เห็นถึงเส้นทางการใช้ชีวิตและ เส้นทางที่บัวขาวใช้วิ่งซ้อมมวยในหมู่บ้านตั้งแต่สมัยเด็กๆ  เป็นเส้นทางธรรมชาติ ผ่านทุ่งนาป่าเขา ชมบ้านนอกคอกนา และซึมซับวิถีความเป็นอยู่ชาวบ้าน อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์  โดย ความทรงจำ และ ความประทับใจในบ้านเกิดของบัวขาวที่ไม่เคยจางหาย  โดยเเบ่งเป็น 3ประเภทคือ - ฮาร์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร  , มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร  เเละ  ฟันรัน 4 กิโลเมตร  (เเละในบัวขาวคันทรี่มาราธอน ปี 2 จะคงใช้ระยะทางเช่นเดิม 3ประเภท)

 

(ภาพจากการวิ่งปีเเรก )

 

 


      ส่วนเรื่องของค่าธรรมเนียมการสมัคร (Entries fees) นั้น มีข่าวๆเเว่วๆมาว่า ในการเเข่งขันบัวขาว คันทรี มาราธอน ครั้งที่ 2 จะไม่เสียค่าสมัคร  โดยครั้งเเรก มีอัตราค่าสมัครเเบ่ง ดังนี้


-ระยะ ฮาร์ฟมาราธอน 21 กม. 350 บ. (Half Marathon 21 km. / 350 baht)
-ระยะ มินิมาราธอน 10 กม. 250 บ. (Mini Marathon 10.5 km. /250 baht)
-ระยะ ฟันรัน 4 กม. 150 บ. และอายุต่ำกว่า 15 ปีวิ่งฟรี (Fun Run 4 km. / 150 baht and free for kids under 15 years old)

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

.

.

.

.

.

.

.

.

ข่าวโดย

donlawat