หนึ่งในสนามสุดแหล่มของโลก! ทำความรู้จัก'ซัปโปโร โดม' ว่าที่รังเหย้าใหม่"เมสซี่เจ" (คลิป)
    ก่อนจะถึงเวลาที่”เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสิทธ์ ห้องเครื่องทักษะสูงทีมชาติไทยของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จะบินร่วมทัพกับทีม คอนซาโดล ซัปโปโร (Consadole Sapporo) ทีมน้องใหม่ในศึกเจลีก ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง ช่วงเดือนกรกฏาคมปีหน้า เราขอพาทุกท่านมาทำความรู้จัก สนาม''ซัปโปโร โดม'' ว่าที่รังเหย้าของเจ้าเจที่มีความทันสมัยแห่งหนึ่งของโลก

      สำหรับสนาม ''ซัปโปโร โดม'' มีความจุถึง 4-5 หมื่นที่นั่ง โดยตั้งแต่ทีมมาใช้สนามแห่งนี้เมื่อปี 2001 ปีแรกก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์โดยการมีแฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามเยอะที่สุดถึง 22,228 คน นอกจากนี้ว่าที่รังเหย้าของจอมทัพช้างศึกหมายเลข18 ยังสามารถสลับชนิดของพื้นได้ระหว่างหญ้าจริงและหญ้าเทียมโดยจะใช้เวลาในการสลับพื้นเป็นเวลา 5 ชั่วโมง และมีหลังคาที่เปิด-ปิดกันลมอย่างทันสมัย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      ทั้งนี้ สนามซัปโปโร โดม ยังได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากมายในการจัดฟุตบอลโลกปี 2002 ที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพร่วมกับเกาหลีใต้ โดยสนามแข่งขันนี้ถูกใช้ในศึกเวิล์ดคัพ 2002 ไปทั้งหมด 3 นัด ทั้งนี้ในอีก 2 ปีข้างหน้าจะได้ใช้เป็นสังเวียนลูกหนัง โอลิมปิก 2020 อีกทั้งสนามแห่งนี้ยังสามารถใช้จัดนิทรรศการ หรือ คอนเสิร์ตต่างๆได้

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวโดย Chakkrit