สายเลือดใหม่!! มวยปล้ำจัดแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ... เฟ้นนักกีฬาสู่ทีมชาติ (คลิปข่าว)
    การแข่งขันกีฬามวยปล้ำและมวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ภาคกลาง ประจำปี 2560 ที่ยิมเนเซียม 1 ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ กรุงเทพมหานคร (บางมด)


    โดยมี ผศ.กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ซึ่งรายการนี่ ทางสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กรุงเทพมหานครจัดการแข่งขัน เพื่อคัดนักกีฬาทีมชาติไทย ไปแข่งขันในแมตช์นานาชาติ ปีหน้า ซึ่งในพิธีเปิดการแข่งขัน ได้มีพิธีถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องจากสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อวงการกีฬาไทย       ด้าน ผศ.กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า  “สำหรับรายการนี้จะเป็นการคัดทีมชาติ ชุดใหญ่ ไปร่วมการแข่งขัน ใน ปี 2017 ไปแข่งเอเชียนซีเนียร์ แขมเปี้ยนชิพ 2917 ในเดือนพ.ค.ที่อินเดีย วันที่ 10-14 พ.ค.จาก 24 รุ่นจะส่งไปแข่ง 10 รุ่น เนื่องจากต้องไปแข่งกับชาติชั้นนำในเอเชีย จึงเลือกนักกีฬารุนที่ดีที่สุดไปแข่งขัน เนื่องจากทางสมาคมฯ มีงบประมาณน้อย และคู่แข่งแต่ละชาติแข็งแกร่งมาก เช่นอิหร่าน มีคนเล่นมวยปล้ำ 10 ล้านคน แต่ไทยเล่นพันคน ทางสมาคมฯ ตั้งเป้า 1 เหรียญทองแดง โดยคู่แข่งแต่ละชาติเตรียมนักกีฬาไว้สำหรับ โอลิมปิก 2020”


     “ส่วนนักกีฬาเยาวชนคัดไปแข่งขันเอเชียนจูเนียร์ แขมเปี้ยนชิพ ที่ ไทจุง ไต้หวัน ในเดือนมิ.ย. มีแข่ง 24 รุ่น ส่ง 15 รุ่น เลือกคนที่ดีที่สุดไปแข่งขันเช่นกัน ดูนักกีฬาที่มุ่งมั่นและตั้งใจให้ทุกคนไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ก่อนหน้านี้ในระดับจูเนียร์ได้เงินและทองแดง ครั้งนี้คาดว่าน่าจะได้ 2 เหรียญ”     “ในรายการนี้ยังคัดนักกีฬาเยาวชนไปแข่งขันจูเนียร์และคาเด็ทเซาท์อีสเอเชีย (ชิงชนะเลิศแห่งอาเซียน) ที่ไทยเป็นเจ้าภาพในวันที่ 1-8 เม.ย.ที่จ.นครราชสีมา คัดเพียงทีมเดียวเป็นตัวแทนภาคกลางและเรายังมีคัดตัวแทนภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ด้วย ส่วนรายการคาเด็ท เอเชียแชมเปี้ยนชิพ (รุ่น 16-17 ปี) ที่ไทยเป็นเจ้าภาพในวันที่ 20-23 ก.ค.ที่ศูนย์เยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) จะคัดนักกีฬาในเดือนก.พ.ปีหน้า แบะกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ที่ชุมพรและระนองเป็นเจ้าภาพ สำหรับทีมชาติไทยตอนนี้เรามีโค้ชเกรกกลอรี โค้ชชาวยูเครน มาคอยฝึกสอนนักกีฬาทีมชาติไทย น่าจะทำให้นักกีฬาไทยมีพัฒนาการที่ดีขึ้นซึ่งนักกีฬาไทยมีจำนวนประชากรที่เล่นมวยปล้ำน้อยมากถ้าเทียบกับชาติที่อยู่ในระดับแถวหน้าของเอเชีย ดูจากอายุและน้ำหนัก ถ้ารูปร่างนักกีฬาไทยเสียเปรียบ รวมทั้งเรื่องเทคนิคและความแข็งแกร่งก็เป็นรองชาติในระดับแถวหน้าของโลก”

 

 

 

 

 

 

ข่าวโดย

donlawat