ยังมีจุดอ่อน!! "นฤพล แก่นสน" ยังไม่พอใจทีม "ช้างศึกU23" แม้ทะลุชิง ส่วน "เจนรบ" มั่นใจเราชนะได้ทุกอย่าง

Publish 2016-12-26 05:52:12


นฤพล แก่นสน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่คุมทัพร่วมกับ อิสระ ศรีทะโร แทน วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่ติดอบรมโปรไลเซนส์ ให้สัมภาษณ์หลังลูกทีมเอาชนะ ทีมทันห์เนียน นิวส์เปเปอร์ เจ้าภาพ 3-1 ในรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลรายการพิเศษ ทันห์เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ ที่เวียดนาม เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม โดยยอมรับว่าภาพรวมของทีมยังไม่น่าพอใจนัก

เกมนี้เจ้าถิ่นออกนำไปก่อนตั้งแต่ 3 นาทีแรกจาก บุย ดิน ดุง แต่ ช้างศึก U23 ก็มายิงรวดเดียว 3 ประตูจาก เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีม นาทีที่ 13 , ศศลักษณ์ ไหประโคน นาทีที่ 31 และ เนติพงษ์ แสนมะฮุง นาทีที่ 56 ผ่านเข้าชิงชนะเลิศรายการนี้เป็นครั้งที่ 5“วันนี้อย่างที่บอกเราเจอเวียดนามในบ้านเขา และเขาตกรอบไปทีมนึง(ฮองอันห์ยาลาย)แล้วก็ต้องการเข้าชิง เราก็โดนหนักเหมือนกันจะสังเกตว่ามีจังหวะสองเยอะ แต่เด็กก็ควบคุมอารมณ์ได้ระดับหนึ่ง” โค้ชก้าง กล่าว

“แต่ถามว่ารูปเกมเป็นที่น่าพอใจมั้ย ยังเหลืออีกหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง ความต่อเนื่องของเกม ทรงบอล แนวทางการเล่นบางทีก็ยังหวงบอลเกินไป ยังไม่ไหลลื่น เรายังใช้ความสามารถเฉพาะตัวมากเกินไป แต่ข้อดีก็คือเด็กได้เรียนรู้ความกดดัน อีกอย่างคือเราชนะทำให้สร้างความมั่นใจได้ แต่ยังมีอีกหลายอย่าง ความชัวร์การจบสกอร์ที่ต้องปรับอีกพอสมควร”

ทีมชาติไทย U23 จะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ โยโกฮาม่า จากญี่ปุ่น วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม นี้ เวลา 18.00 น. และถือเป็นการลุ้นแชมป์สมัยแรกหลังเคยอกหักในรอบชิงชนะเลิศมา 4 ครั้งในรายการนี้

“ถ้าเราเล่นได้ตามฟอร์มที่ไม่ใช้ฟอร์มซึ่งต่ำกว่ามาตรฐาน ผมว่าเรามีโอกาส เพราะว่าโยโกฮามาเขายังไม่แข็งแรงเท่าไร ถ้าเราร่วมกันเล่น เล่นตามแนวทางการเล่นของเราเรามีโอกาสชนะ แต่เราต้องเช็คอาการผู้เล่นบาดเจ็บ สำหรับบางตำแหน่ง

 

“ก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่าชุดไหนมาแต่ตอนนี้เราเป็นทีมชาติเราต้องเอาแชมป์กลับบ้านให้ได้ มันเป็นการเตรียมทีมเตรียมความพร้อม หาข้อบกพร่องในการเตรียมซีเกมส์ มันเป็นโอกาสดีที่เราได้เล่นนอกบ้านเจอการวิ่งไล่กดดันและกองเชียร์ ซึ่งเราจะต้องไปเจอในซีเกมส์แน่นอน” นฤพล ทิ้งท้ายเจนรบ สำเภาดี หัวหอกทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าการเจอทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ ซึ่งเป็นทีมเจ้าภาพเป็นงานที่ยาก แต่พวกเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถเอาชนะได้ทุกๆอย่าง แม้กรรมการจะช่วยเจ้าถิ่นในบางจังหวะ

สำหรับดาวยิงกัปตันทีมช้างศึกU23 เป็นผู้ยิงให้ไทยตีเสมอ 1-1 หลังถูก บุย ดิน ดุง ผู้เล่นเจ้าถิ่นโหม่งออกนำอย่างรวดเร็วตั้งแต่ต้นเกมของครึ่งแรกก่อนที่สุดท้ายจะแซงชนะ 3-1 เข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

"เกมนี้ถือว่ายาก เพราะเรามาเจอเจ้าภาพ" ศูนย์หน้าช้างศึกU23 เริ่มกล่าว

image: http://cloud-video.unrulymedia.com/native/in-art-countdown-icon-128x128x3s.gif?d=1482704545217119908.6917846084

–– ADVERTISEMENT ––

image: http://video.unrulymedia.com/native/opt-out-icon2.png

 

image: http://video.unrulymedia.com/native/in-art-soundanimation-icon-41x48.gif

 

"ทุกอย่างรวมทั้งกรรมการที่ช่วยด้วยเขาถ้าใครได้ดูเกมก็จะรู้ แต่วันนี้เราแสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเราชนะเขาได้ทุกอย่าง"

 

 

 

นอกจากนี้ยังกล่าวการควบคุมอารมณ์ที่ทำได้ดีในเกมนี้ว่า "เรื่องอารมณ์คนเรามีพลาดกันได้ครับ แต่ถ้าพลาดก็ยอมรับเราก็พยายามจะแก้ไขครับ"

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล ทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016 นัดชิงชนะเลิศ กับ โยโกฮามา เอฟซี จากประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 27 ธันวาคมนี้ เวลา 18.00 น.

 

เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com


 


เรียบเรียงโดย : สถาพร เกื้อสกุล