เพราะมุ่งมั่น จากคำเหยียดหยาม "ไอ้โง่" "ไอ้ควาย" กลายเป็นนักเตะทีมชาติ อย่างเต็มภาคภูมิ

Publish 2016-12-26 17:56:54


 hattrickmagazine ได้เผยแพร่ คำให้สัมภาษณ์ของ  "ปีโป้" สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าทีมชาติไทยของอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด น้องใหม่ศึกไทยลีก เผยว่าเคยโดนเพื่อนร่วมทีมด่าหยาบใส่ตลอด ในช่วงที่ซ้อมอยู่กับ สุรินทร์ เอฟซี แต่ขณะเดียวกันไม่เคยท้อแท้

ดาวเตะวัย 24 ปีมีชีวิตที่ลำบากพอสมควรก่อนก้าวมาติดทีมชาติไทยและเพิ่งมีส่วนพาทีมคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ สมัยที่ 5 พร้อมยิงไป 3 ประตู ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็เผยว่ากว่าจะมีวันนี้นั้นในอดีตเคยโดนถากถางมาไม่น้อยเช่นกัน


 

"ผมอยากเล่น ดี.2 เลยเข้าไปคัดที่ สุรินทร์ เอฟซี แล้วผมติด คือดีใจมาก แต่ติดนี่แค่เข้าไปซ้อมเฉยๆนะครับ คนอื่นเขาจะได้ชุดซ้อม ได้เงินเดือน แต่เราไม่ได้ ต้องเอาไปเองทุกอย่าง บางทีก็มีอาการน้อยใจนิดนึง เขาได้ชุดซ้อมกัน เราไม่ได้ ต้องพยายามหาโทนสีให้เหมือนคนอื่น"

 

"ช่วงนั้นเราจะโดนเพื่อนด่าตลอดเลย ไอ้โง่บ้าง ไอ้ควายบ้าง เราจับบอลยังไม่ถูกเลยตอนนั้น ก็มีน้อยใจบ้าง เขาอำเราจนอาย ก็คิดในใจว่า เออ สักวันคอยดูกู"

 

 ก่อนหน้านี้ ทางด้าน สิโรจน์  ได้เคยให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตของตนเอง อีกด้วย   ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงแบบฉุดไม่อยู่ ณ ขณะนี้ทำให้มีกระแสทีมยักษ์ใหญ่ในลีกสูงสุดสนใจดึงตัวหัวหอกอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด  ไปร่วมทัพตามวิถีฟุตบอลอาชีพ โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่าอาจสลับขั้วกับพี่น้อง สุรีย์- สุรัตน์ สุขะ จนต้นสังกัดต้องแถลงการณ์ผ่านแฟนเพจว่าไม่เป็นความจริง ล่าสุดก็ไม่วายตกเป็นข่าวถูกรุมจีบอีกอยู่ดี ทำให้ ดร.วีรศักดิ์ จินารัตน์ ประธานสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่แห่งไทยลีกฤดูกาล2017 ออกมาประกาศลั่นแข้งร่างยักษ์รายนี้จะไม่ย้ายทีมในเร็วๆ นี้แน่นอน
       
        "ที่ผ่านมายอมรับว่ามีทีมสนใจติดต่อขอซื้อตัว ปีโป้ ไปร่วมทีม ซึ่งเราก็ได้ตอบปฎิเสธไปหมด อย่างที่บอกนักเตะรายนี้ไม่ได้มีไว้ขาย เขาเป็นกำลังหลักของอุบล ยูเอ็มที ในการพาทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด และยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในแนวรุกของ สก๊อต คูเปอร์ อีกอย่างสัญญาของปีโป้ ยังอยู่กับทีมเราอีก 3 ปี ดังนั้นแฟนบอลอุบลฯสบายใจได้เลยว่า ปีโป้ จะยังคงปักหลักอยู่กับเราและจะไม่มีการย้ายตัวในเร็วๆนี้แน่นอน" 

 


       
       ขณะที่ “ปีโป้” ก็ยืนยันว่าจะยังไม่ทิ้งอุบลฯ ไปไหนแน่นอน เพราะเป็นทีมที่สร้างชื่อให้กับตัวเอง "การค้าแข้งกับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นความภูมิใจของตัวเอง แม้จะยิงประตูได้ไม่มาก แต่ก็ดีใจที่ผู้ใหญ่ในทีมให้โอกาส ผมเป็นแค่เด็กบ้านนอกที่ชอบเล่นฟุตบอล จึงไม่หวังว่าจะมีใครสนใจในตัวผมมากนัก ตอนนี้อยากช่วยให้ต้นสังกัดประสบความสำเร็จอยู่ต่อในไทยลีกฤดูกาลหน้าอย่างหายห่วงให้ได้เป็นอันดับแรก ส่วนอนาคตก็จะทำผลงานให้ดีสม่ำเสมอ เพื่อให้ทีมไม่ผิดหวังในตัวเรา”

 

เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com


เรียบเรียงโดย : สถาพร เกื้อสกุล