สถิติข่ม!! "ทีมหวดหนุ่มไทย"ลัดฟ้า"คูเวต" สู้ศึก"เดวิสคัพ2017" ตั้งเป้ารีบปิดเเมตช์ชนะขาดใน2วันเเรก

Publish 2017-01-30 14:08:17


     ความเคลื่อนไหวของนักเทนนิสชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2017" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก ที่จะพบกับ ทีมชาติคูเวต ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ประเทศคูเวต ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 มกราคม ทีมเดวิสคัพไทยออกเดินทางไปยังประเทศคูเวตแล้ว ด้วยสายการบินคูเวต แอร์เวย์ส เที่ยวบิน KU414 โดยมี พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย พร้อมด้วย ร.อ.วิทยา สำเร็จ กัปตันทีม นำคณะนักกีฬาเดินทางไปแข่งขัน ได้แก่ "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือหนึ่งของไทย, "เมฆ" จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ และ "แฝดต้น-ต้อง" สนฉัตร กับ สรรค์ชัย รติวัฒน์ ร่วมด้วย นายเฉลิมศักดิ์ แสนเสน่ห์ ผู้ฝึกสอน

 

 

  

     พ.ต.อ.วัสสา เปิดเผยว่า ในฐานะตัวแทนของ "ผู้การโจ๊ก" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล อุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเป็นผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย ให้นำคณะนักกีฬาเดินทางไปแข่งขัน มีความมั่นใจว่านักกีฬาทุกคน ซึ่งพร้อมร้อยเปอร์เซนต์ จะสามารถทำผลงานได้ดีและเก็บชัยชนะกลับมาฝากคนไทยได้

 

 

 


     กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า ตอนนี้ทุกคนมีความพร้อมสำหรับการแข่งขันมาก และไม่มีเรื่องอะไรที่น่ากังวล เนื่องจากมีการเตรียมทีมที่ดีมาก ส่วนในเรื่องคู่แข่งขันนั้น ทีมชาติคูเวต มี อับดุลเลาะห์ มัคเดส มืออันดับ 1,302 ของโลก, อับดุลฮามิด มูบรารัก มือ 1,858 ของโลก, อับดุลเราะห์มาน อลาวาดี้ มือ 1,937 ของโลก และโมฮัมหมัด กาห์รี๊บ ไม่มีอันดับโลก ถือว่านักเทนนิสไทยมีอันดับโลกดีกว่าทุกคน แต่ มัคเดส เป็นนักเทนนิสที่เคยติดท็อป 500 ของโลกมาก่อน และฝีมือดีพอสมควร จากการคาดการณ์เชื่อว่าคูเวตน่าจะใช้แค่ มัคเดส และ มูบรารัก ลงแข่งขันทั้ง 5 แมทช์ ทั้งประเภทเดี่ยวและคู่ คงไม่ใช้ อลาวาดี้ กับ กาห์รี๊บ เนื่องจากได้พยายามหาข้อมูลและผลงานของทั้งสองคน ไม่พบผลงานในประเภทคู่และเดี่ยวเลย    ร.อ.วิทยา กล่าวอีกว่า การแข่งขันในรอบนี้ ไม่อยากให้ยืดเยื้อ จึงกำชับให้ลูกทีมพยายามเอาชนะ 3-0 คะแนนให้ได้ในการแข่งขัน 2 วันแรก จากประเภทเดี่ยวสลับมือและประเภทคู่ ทั้งนี้จากที่พิจารณามาตรฐานของนักเทนนิสไทยชุดนี้แล้ว ถือว่าเหนือกว่าคูเวตมาก วันแรกถ้าไม่ได้ตามเป้าก็คงเสมอ 1-1 แต่ก็หวังว่าจะชนะให้ได้ ทั้งเดี่ยวมือหนึ่งและเดี่ยวมือสอง ขณะที่ประเภทคู่ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะ สนฉัตร และสรรค์ชัย กำลังฟอร์มดีและมีประสบการณ์ในการเล่นเดวิสคัพมาหลายครั้ง
           

 

    สำหรับสถิติการเจอกัน 4 ครั้ง ไทยชนะได้ทั้งหมด โดยครั้งล่าสุดพบกันเมื่อปี 2014 ที่ประเทศไทย ไทยชนะไป 4-1 สำหรับการพบกันครั้งนี้แข่งขันคอร์ทเอาท์ดอร์ ฮาร์ดคอร์ท
 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร