รางวัลเเห่งความภาคภูมิใจ!! "ไอทีเอฟ" มอบรางวัลเชิดชูเกียรติให้ "เเทมมี่" อดีตยอดหวดสาวไทย ที่รับใช้ชาติยาวนาน15ปี

Publish 2017-02-08 20:15:33


     สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ไอทีเอฟ จัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาเทนนิส “เฟดคัพ 2017" เมื่อค่ำวันที่ 7 ก.พ. (เวลาท้องถิ่น) ประเทศคาซัคสถาน

 

      โดยในงานมีพิธีมอบรางวัลคอมมิตเมนท์ อะวอร์ดส หรือ เชิดชูเกียรติให้ “แทมมี่” ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ในฐานะนักเทนนิสที่รับใช้ชาติ ในศึกเฟดคัพนานถึง 15 ปี โดย ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน กล่าวว่า ขอบคุณไอทีเอฟที่มอบรางวัลนี้ให้ รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่ได้ลงสนามให้ทีมชาติจะรู้สึกมีความสุขและภูมิใจเสมอที่ได้เล่นเพื่อประเทศไทย แม้ว่าโดยส่วนใหญ่จะต้องเล่นในการแข่งขันอาชีพ แต่เมื่อมีโอกาสเล่นให้ทีมชาติก็จะมีความสุขเสมอ

 

 

    “แทมมี่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องลงรับใช้ชาติให้ได้มากที่สุดเพื่อให้ได้รางวัลนี้ แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสถูกเลือกให้รับใช้ชาติ แทมมี่จะเต็มที่และพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะนี่คือโอกาสของนักกีฬาที่จะได้ทำอะไรเพื่อประเทศชาติและแฟนกีฬาชาวไทย”

 

    แทมมี่ กล่าวต่อว่า ดีใจแทนรุ่นน้องทุกคนที่มาร่วมแข่งขันเฟดคัพครั้งนี้ เพราะไม่ว่าเมื่อไร การได้เล่นเพื่อประเทศชาติก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเป็นนักเทนนิส ขออวยพรให้ทุกคนทำผลงานได้ดีเพื่อประเทศ และได้รับกำลังใจจากเพื่อนร่วมชาติตลอดสัปดาห์นี้    นอกจากนี้ “แทมมี่” ยังหยอดมุกด้วยว่า ไม่รู้ว่าที่ผ่านมาเล่นให้ทีมชาตินานเท่าไร พอรู้ว่านานเกิน 14 ปียิ่งไม่อยากพูดถึงเข้าไปใหญ่

 

 

   สำหรับปัจจุบัน เเทมมี่  ได้รับบทบาทเป็นกัปตันทีม เฟดคัพไทย ที่เตรียมลงแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ 2017" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่เนชั่นแนล เทนนิส เซ็นเตอร์ กรุงอัสตาน่า ประเทศคาซัคสถาน 
ซึ่งนักหวดทั้งหมดประกอบด้วย"ลัก" ลักษิกา คำขำ มือ  201 ของโลก, "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช มือ 279  ของโลก, "อีฟ"ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย มือ  293 ของโลก และ "นุ่น" กมลวรรณ บัวแย้ม มือ 543  ของโลก

 

    โปรเเกรม ทีมไทยจะลงแข่งขันรอบพบกันหมดในสาย เอ นัดแรก พบ เกาหลีใต้ ในวันที่ 9 ก.พ.นี้ เวลา 11.30 น.(เวลาไทย) โดยการแข่งขันจะมี 3 คู่ เริ่มจาก กานแข่งขันของเดี่ยวมือ 2 ต่อด้วย เดี่ยวมือ 1 และ ปิดท้ายประเภทคู่ แข่งขันระบบ 2 ใน 3 เซต

 

 

 

ขอบคุณภาพ

โพสต์ทูเดย์


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร