ปลอดภัย!! จากเหตุบึ้มรถบัส"ดอร์ทมุนด์" สะเทือนวงการลูกหนังโลก ..ล่าสุด "มาร์ค บาร์ทรา" เข้ารับการผ่าตัดข้อมือเเล้ว , ทั้ง2ทีมพร้อมเตะคืนนี้

Publish 2017-04-12 16:09:55


      หลังจากเหตุการณ์ระเบิดใกล้รถบัสของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เมื่อคืนวันที่11 เมษายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งห่างจากสนามแข่งประมาณ 10กิโลเมตร ส่งผลให้ ฟุตบอล ยูฟ่าเเชมเปี้ยนส์ลีก  รอบ 8ทีมสุดท้าย นัดเเรก ที่สนาม ซิกนัล อิดูนา ปาร์ค  รังเหย้าของดอร์ทมุนด์ ที่จะเจอกับ โมนาโก จากลีกเอิงฝรั่งเศส   ต้องเลื่อนมาฟาดเเข้งในคืนวันนี้ 12 เมษายน เวลา  23.45 น.  (ตามเวลาประเทศไทย)

 

 

 

 

 

       ซึ่งในเหตุระทึกขวัญดังกล่าว ได้มีระเบิด3ลูกซุกซ่อนอยู่ที่พุ่มไม้ข้างทาง (เคราะห์ดีที่ระเบิดเเค่ 1ลูก)   ทำให้รถบัสที่เกิดเหตุยางแตก และมีกระจกหน้าต่างช่วงท้ายรถแตก   ที่สำคัญส่งผลให้  มาร์ค บาร์ทรา กองหลังชาวสเปน ของเสือเหลือง ได้รับบาดเจ็บ     อาการล่าสุดของ  มาร์ค บาร์ทรา  ที่ได้รับบาดเจ็บที่เเขนเเละกระดูกข้อมือเเตกจากเเรงระเบิด  ทำให้ต้องถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการผ่าตัดที่ข้อมือ  รวมทั้งมีอาการฟกช้ำที่เอว   อย่างไรก็ตามยังโชคดีที่ ทีมงานเเละนักเตะรายอื่นๆไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

     ด้าน โรมัน บูร์กี นายด่านโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  ที่นั่งข้าง มาร์ค บาร์ทรา  บนรถบัส ได้เอ่ยถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญว่า  ตนเองช็อคสุดๆจนทำอะไรไม่ถูก  ทำได้เเต่ก้มลงหมอบพื้นทันที และไม่รู้เหตุการณ์อะไรข้างนอกเลย ซึ่ง รถบัสเลี้ยวไปที่ถนนหลักก่อนจะเจอกับระเบิดลูกดังกล่าวระหว่างทางทันที

 

 

 

 

 

 

     การเเข่งขันฟุตบอล ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย  นัดเเรก ระหว่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เปิดบ้านพบ  โมนาโก จะลงฟาดเเข้งในคืนวันที่12 เมษายนนี้ เวลาประเทศไทย  23.45 นาฬิกา

 

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร