มุ่งก่อการร้าย??!! ตำรวจเยอรมัน พบจดหมายต้องสงสัย ระบุใจความ....ในนามของ"อัลเลาะห์" คาดเหตุบึ้มรถบัส "ดอร์ทมุนด์" อาจเกี่ยวกับ"กลุ่มไอเอส"

Publish 2017-04-12 18:02:02


    จากเหตุการณ์ระเบิดใกล้รถบัสของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เมื่อคืนวันที่11 เมษายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) ขณะเดินทางไปสนามเเข่งขัน ซิกนัล อิดูนา ปาร์ค  ส่งผลให้ ฟุตบอล ยูฟ่าเเชมเปี้ยนส์ลีก  รอบ 8ทีมสุดท้าย นัดเเรก  ระหว่าง  โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่จะ เปิดบ้านกับ โมนาโก  จากลีกเอิงฝรั่งเศส   ต้องเลื่อนมาฟาดเเข้งในคืนวันนี้ 12 เมษายน เวลา  23.45 น.  (ตามเวลาประเทศไทย)

 

 

 

        สำหรับความคืบหน้าในเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจของเยอรมันได้ ตั้งขอสันนิษฐานว่า  ผู้ที่ไม่หวังดีในการลอบวางระเบิดหนนี้  เป็นการจงใจจ้องโจมตี ไปที่เป้าหมายคือ สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  เเละอาจจะเกี่ยวข้องกับ กลุ่มก่อการร้าย ไอเอส   โดยหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเมืองเบียร์ Sueddeutsche Zeitung  รายงานว่า  พบจดหมายต้องสงสัยบริเวณจุดที่เกิดระเบิด   โดยมีประโยคหนึ่งเขียนว่า "ในนามของอัลเลาะห์" เเละน่าจะเกี่ยวโยงกับเหตุที่  เยอรมันใช้เครื่องบิน ทอร์นาโด เจ็ต เเละปฏิบัติการทางทหารไปกวาดล้างถล่มกลุ่มไอเอส ณ  ประเทศซีเรีย  รวมทั้งโยงไปถึงกลุ่มไอเอส ที่เคยโจมตีตลาดคริสต์มาสต์ ในกลางเกรุงบอร์ลิน เมืองหลวงเยอรมัน เมื่อปี 2016 อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียด รวมทั้งสอบปากคำหาเบาะเเส เพิ่มเติมอีกครั้ง  เพื่อหาข้อยืนยันในจดหมายดังกล่าว ว่าจริงเท็จเเค่ไหน  ....

 

 

 

      ทั้งนี้ ตำรวจเมืองเบียร์ ยังพบเบาะเเส เพิ่มเติมเป็นจดหมายออนไลน์ เกี่ยวกับ กลุ่มต่อต้านฟาสซิสต์ (anti-fascism) หัวรุนเเรง อีกด้วย  เเต่ทั้งนี้ ปัญหาเรื่องความขัดเเย้งระหว่างเเฟนบอลทั้งสองทีม ก็ยังไม่ได้มีการพูดถึง จึงทำให้เจ้าหน้าที่ยังต้องให้น้ำหนักกับประเด็นปัญหาทะเลาะเบาะเเว้งของ สาวกลูกหนัง เสือเหลือง เเละ โมนาโก

 

 

 

 

 

 

เพิ่มเติม ..  http://www.bbc.com/news/world-europe-39575503

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง