5 ทีมที่เปลี่ยนโค้ดมากที่สุดในไทยลีก ก่อนจบฤดูกาล 2560

Publish 2017-11-13 16:07:16


อันดับ 5 บีอีซี เทโรศาสน

   บีอีซี เทโรศาสน เป็นทีมที่มีชื่อเสียงในระดับของไทยลีกอีกหนึ่งทีมด้วยกันแต่หารู้ไหมว่าในปีนี้ ทางบีอีซี เทโรศาสนก็ได้นเปลี่ยนโค้ชไปทั้งหมดสองครั้งแล้วซึ่งจะมีใครบ้างก็ไปรับชมกันเลยครับ

โค้ชสุรพงษ์ คงเทพ

 

  

     โค้ชสุรพงษ์ คงเทพ  ก็ได้หมดสัญญากับทีมเทโรศาสนไปในวันที่ 20 ธันวาคม 2559 แต่ผลงานที่ทำให้ทีมอย่าง เทโรศาสน ก็ทำให้ทางโค้ชสุรพงษ์ คงเทพ ได้รับรางวัลโค้ชประจำเดือนของโตโยต้า มาครองได้ โดยโค้ชสุรพงษ์ คงเทพ ก็ได้สัมภาทษ์สิ่งที่น่าภูมิใจในการเป็นโค้ชของเค้าว่า

    "ผมไม่ได้หวังหรอกว่า ตัวเองจะต้องได้รางวัลโน้น รางวัลนี้ หรือให้มีคนมาเชิดหน้าชูตา ไม่ใช่!

   สำหรับผมแล้ว การสร้างนักฟุตบอลให้มีพัฒนาการขึ้นมา จนประสบความสำเร็จในอาชีพของเขา ได้ติดทีมชาติ มีอนาคตที่สดใส มีเงินทองใช้ ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น… นั่นแหละคือ ความภูมิใจของคนเป็นโค้ช ”

 

   โค้ชอุทัย บุญเหมาะ

 

      โค้ชอุทัย บุญเหมาะ ก็เป็นโค้ชที่เข้ามาทำหน้าที่แทน โค้ชสุรพงษ์ คงเทพ ที่ได้หมดสัญญาไป แต่ผลงานของโค้ชอุทัย บุญเหมาะ ก็ไม่สามารถทำให้บอร์ดบริหารของบีอีซี เทโรศาสน พอใจสะเท่าไรโดยเจ้าตัวยก็ทำผลงานไว้ที่ แข่ง 17 นัด ชนะ 6 เสมอ5 และแพ้ไป6 นัด เก็บได้ 23 คะแนน รั้งอันดับ10 ของตารางและเจ้าตัวก็ได้ประกาศแยกทางบีอีซี เทโรศาสน

 

อันดับ 4 ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง

      ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ก็ได้เปลี่ยนโค้ช ไปด้วยทั้งหมดสองครั้งด้วยกัน โดยในขณะนี้ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ก็ได้อยู่ที่อันดับ 16 ในไทยลีค เราก็จะพาไปดูกันว่าเปลี่ยน โต้ชคนไหนไปบ้าง

 

      ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย

 

      โดย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ก็ได้ทำเป้าหมายที่สโมสรตั้งไว้ไม่สำเร็จ โดยที่ทำผลงานไปได้แค่ ชนะ 3 แพ้ 8 มี 9 คะแนนจาก 11 เกม ทำให้ทางสโมสรต้องออกมาแถลงข่าว แยกทางกับ โค้ชศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ไปเมื่อ 30 เมษายน 2560

 

       เลอูนาร์ดู ไนวา

 

 

      โดยทางด้าน เลอูนาร์ดู ไนวา ก็ทำผลงานได้ไม่ดีซึ่งก็พาทีมอย่างไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 10 เกม โดยคุมทีมไปได้แต่ 13 นัด ด้วยกัน โดยทางทีมก็ได้ปลด เลอูนาร์ดู ไนวา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 และแต่งตั้งให้ อัคถภรณ์ ชลิตาภรณ์ ขึ้นมารับหน้าที่แทนอันดับ 3 การท่าเรือ

      การท่าเรือทีมนี้ก็ได้เปลี่ยนโค้ชในฤดูกาลนี้ไปแล้ว 2 ครั้งด้วยกัน ซึ่งมีโค้ชคนไหนบ้างไปชมกันครับ

 โค้ช จเด็จ มีลาภ

 

      โดยทางด้านโค้ชของ จเด็จ มีลาภ ก็ได้ทำผลงานไว้ดีกับการท่าเรือแต่ในเวลาต่อมาทางสโมสรก็ได้ดึงโค้ชดังอย่าง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มาทำหน้าที่แทนและให้ โค้ช จเด็จ มีลาภ ไปช่วยเหลือโค้ชเยาวชนในสโมสร

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

 

      และมาต่อกับ โค้ชเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ประกาศลาออกหลังจากทำผลงานให้ทีมการท่าเรือไม่ดีนักเท่าไรโดยเจ้าตัวก็แสดงความจำนงที่จะลาออกรับผิดชอบในผลงานที่ทำได้ไม่ดีสะเท่าไร

อันดับ 2 ศรีสะเกษ เอฟซี

    โดยอันดับที่สองก็ต้องยกให้กับทาง สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่งก็ได้ทำการเปลี่ยนโค้ชไปทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกัน ซึ่งจะมาใครบ้างมารับชมกันครับ  

 มะซะฮิโระ วะดะ

 

      โดยทางด้านโค้ช มะซะฮิโระ วะดะ ก็ได้หมดสัญญากับทาง ศรีสะเกษ เอฟซี ไปเมื่อ 27 ตุลาคม 2559 ซึ่งโค้ชอย่าง มะซะฮิโระ วะดะ ก็ได้ทำผลงานที่ดีให้กับทางศรีษะเกษเป็นอย่างดี โดยในขณะนี้ โค้ชมะซะฮิโระ วะดะ ก็ได้กลับญี่ปุ่นเพื่อคุมทีมอย่าง ซเวเก้น คานาซาวะ เป็นที่เรียบร้อย

 

“โค้ชโอ่ง”ดุสิต เฉลิมแสน

 

      หลังจาก โค้ชโอ่ง”ดุสิต เฉลิมแสน ได้เข้ามารับหน้าที่คุมทีมอย่าง ศรีสะเกษ ก็ได้โดนปลดไปอย่างเร็ว ซึ่งเหตุผลที่โดนปลดออกสืบเนื่องมาจากการ ทำทีมแพ้ 3 นัดรวด ด้วยกันครับ

 

เวลิซาร์ โปปอฟ

 

      ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมอันดับ 16 ประกาศแยกทางกับ เวลิซาร์ โปปอฟ กุนซือชาวบัลแกเรีย ที่แสดงสปิริตขอลาออกจากตำแหน่ง โดยเจ้าตัวก็ได้ทำผลงานได้ไม่ค่อยดี ซึ่งทำให้ทีมอย่าง ศรีสะเกษ เอฟซี ตกลงมาอยู่โซนแดงอันดับ 1  ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ

      อันดับ 1 ในฤดูกาลนี้ก็คงหนีไม่พ้น อย่างทีมซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ซึ่งในฤดูกาลก็ได้เปลี่ยนโค้ดไปทั้งหมด 4 คนด้วยกันซึ่งเป็นการปลี่ยนโค้ดที่เยอะที่สุดในฤดูกาลนี้ โดยจะมีใครบ้างต้องไปดูกันครับ

 

"โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก

 

       "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ก็ได้หมดสัญญาสกับทางด้านทีม ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ  โดยที่"โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ก็ได้ทำผลงานให้สำรับทีมได้เป็นอย่างดี

 

โค้ชหนุ่ย เฉลิมวุฒิ สง่าพล

 

     โค้ชหนุ่ย เฉลิมวุฒิ สง่าพล ก็ได้แยกทางกับ สโมสร ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ หลังพาทีมไม่ชนะใครเลยตลอด 5 นัดรวด ด้วยผลงานเสมอ 1 แพ้ 5 มี 1 คะแนน รั้งอันดับสุดท้ายจาก 18 ทีม โดยที่เจ้าตัวก็ได้ลาออก ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2560

 

เจสัน วิธ

 

      เจสัน วิธ อดีตโค้ชทีม ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ก็ได้ประกาศลาออกจากทีมตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2560 ซึ่งเจ้าตัวก็ทำผลงานทีมได้ไม่ค่อยดีสะเท่าไร แข่ง 17 นัดไม่ชนะใครเลย โดยเจ้าตัวก็ได้ประกาศลาออกด้วยตัวเอง

 

โค้ชไข่ อภิสิทธิ์ ไข่แก้ว

 

      และมาต่อกับโค้ชคนสุดท้ายของ ทีมซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ โดยโค้ชไข่ อภิสิทธิ์ ไข่แก้ว หลังจากทำผลงานไม่ดีในฤดูกาลนี้เลยก็ได้ประกาศแยกตัวกับทีมในวันที่  12 กันยายน 2560 และทำให้ทีมซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ตกไปอยู่ไทยลีก 2 เป็นที่แน่นอนแล้ว

 

       ก็จบไปแล้วกับการจัดอันดับ 5 ทีมที่เปลี่ยนโค้ดมากที่สุดในไทยลีคก่อนจบฤดูกาล 2560 กันไปแล้วนะครับ ทางเราก็ต้องขอขอบคุณข่าวจากทุกสำนักข่าวในที่นี้ด้วยนะครับ โดยเราจะกลับมาจัดอันดับอะไรต่อ ก็สามารถติดตามกันได้นะครับ


เรียบเรียงโดย : อุดรินทร์ นาคใหม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง