ชีวิตต้องเดินตามหาความฝัน สถานีต่อไป “น้องเทนนิส” วางเป้า ทองเอเชียนเกมส์

Publish 2017-12-07 13:50:08


     “น้องเทนนิส” หวังรักษาฟอร์มการเล่นให้คงที่ พร้อมวางเป้าหมายปีหน้าขอหยิบเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ที่แดนอิเหนา ให้ได้ เช่นเดียวกับ “บิ๊กเอ” สุดปลื้ม ผลงานจอมเตะไทย ในรอบปี 2560 ลั่น เดินหน้าคว้าแชมป์ “อชก.2018” ต่อไป

       คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย นำโดย     “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดชาวเกาหลีใต้ พร้อมด้วย “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน รวมทั้งนักกีฬา 3 คน ได้แก่     “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี ได้เดินทางกลับมาเมืองไทยถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเอมิเรสต์ เที่ยวบินอีเค 418 ภายหลังจากไปเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดรายการใหญ่ส่งท้ายปี “อาบิดจาน เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” ระดับจี 8 ซึ่งแชมป์รับแต้มสะสม 80 คะแนน ที่เมืองอาบิดจาน ประเทศไอวอรี่โคสต์ โดยมี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เดินทางมาต้อนรับ พร้อมแสดงความยินดีกับผลงานของทีมจอมเตะไทย ที่ประสบความสำเร็จคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จาก พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในรุ่น 48 กก.หญิง ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์ 5 รายการติดต่อกันของ “น้องเทนนิส” อีกด้วยผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า เป็นแชมป์ที่น่าภาคภูมิใจมาก 5 แชมป์ที่ “เทนนิส” ทำได้ล้วนแต่เป็นรายการใหญ่ทั้งสิ้น โดยเฉพาะ “เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” ที่เอาชนะระดับแชมป์โลกและโอลิมปิก ด้วยคะแนนที่ขาดมากๆ ส่วนอีก 2 คนที่ไม่ได้เหรียญก็ต้องกลับมาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลุยศึกใหญ่ในปีหน้าต่อไป โดยเฉพาะเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ที่เราตั้งเป้าคว้าเหรียญทองให้ได้ 

     ขณะที่ พาณิภัค กล่าวว่า ดีใจมากที่คว้าแชมป์มาได้ จากนี้จะพยายามรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีเอาไว้ต่อไป โดยมีเป้าหมายในปีหน้าคือคว้าเหรียญทอง กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ซึ่งตนเคยทำได้เพียงเหรียญทองแดงเท่านั้นโค้ชเช ยอง ซอก กล่าวว่า รายการสุดท้ายเป็นศึกหนักมาก เทียบได้กับน้องๆ โอลิมปิกเกมส์เลยทีเดียว และทีมไทยก็ยังไม่เคยได้แชมป์ จึงถือว่าปีนี้เราประสบความสำเร็จอย่างสูง ส่วนปีหน้า พาณิภัค จะไปแข่งรายการ “เวิลด์ เทควันโด แกรนด์สแลม แชมเปี้ยนซีรีส์ 2018” ที่เมืองหวูฉี ประเทศจีน วันที่ 13 ม.ค.61 ซึ่งเป็นรายการใหญ่เพราะมีเงินรางวัลสูงมาก หากคว้าแชมป์จะได้รับเงินรางวัลสูงถึงประมาณ 2 ล้านบาท เลยทีเดียว

      สำหรับ พาณิภัค นอกจากจะกวาดแชมป์มา 5 รายการติดต่อกัน ได้แก่ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามแรก ที่รัสเซีย, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน, กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย, “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามที่ 3 ที่อังกฤษ และ  “เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” ระดับจี 8 แล้ว ก่อนหน้านั้นยังคว้าแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสมโลกอย่าง “ยูเอส โอเพ่น 2017” ที่สหรัฐอเมริกา กับ “เบลเยียม โอเพ่น 2017” ที่เบลเยียม ได้อีกด้วย ส่วนเทควันโดชิงแชมป์โลก 2017 ที่เกาหลีใต้ “น้องเทนนิส” ได้รองแชมป์โลกมาครอง โดยรอบชิงชนะเลิศ แพ้ แวนยา สแตนโควิช จากเซอร์เบีย


เรียบเรียงโดย : วิริยา วิศิษฏ์โสภา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง