ก็มีแต่ใจให้ไป ขอทำเพื่อเด็ก โฮปอะเคเดมี่ จัดฟุตบอลหาทุนจัดค่ายจริยธรรมเด็ก โฮปจูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2018 (HOPE Junior Charity Shield 2018

Publish 2018-01-15 10:08:12


            โฮปอะเคเดมี่ จัด โฮปจูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2018 (HOPE Junior Charity Shield 2018) ปีที่ 8พิสูจน์ 8 ปี สร้างมาตรฐานรายการแข่งฟุตบอลแข้งเด็กอายุ 10 และ 12 ปี  มีทีมแถวหน้าของไทยตบเท้าวัดแข้งปีนี้ 20 ทีม เชื่อช่วยสร้างวินัย มาตรฐานการแข่งขันเยาวชนไทย

             ดร.พิษณุนาท  ศรีทะวงศ์  ประธานมูลนิธิโฮปอะเคเดมี่ เปิดเผยว่า สำหรับกิจกรรมฟุตบอลการกุศล รายการ โฮปจูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2018 (HOPE Junior Charity Shield 2018)  ซึ่งจัดเป็นปีที่ 8 ติดต่อกันนั้น กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมฟุตบอลการกุศล เพื่อระดมทุนจัดค่ายจริยธรรมแบบให้เปล่า สำหรับเด็กและเยาวชนจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย เข้าร่วมกว่า 600 คน                     โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออบรม จริยธรรม ฝึกวินัย ปลูกฝังนิสัยจิตสาธารณะ และความสามัคคี ส่งเสริมการเรียนรู้อยู่ร่วมกันอย่างสงบ สร้างสรรค์ยั่งยืน ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 ก.ค. 2018  นี้  โดยตลอดทั้ง 5 วันเด็กและเยาวชนจากทั่วประเทศจะได้เรียนรู้ ทำกิจกรรมร่วมกัน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่านเวิร์คชอปตลอดจนกิจกรรมสันทนาการผ่านวิทยากรจิตอาสา อาทิ คุณพันพลุแตก จากเวิร์คพ้อยท์ที่มาร่วมกิจกรรมกับเด็กๆ ทุกปี ซึ่งเราเชื่อว่า การสร้างบุคคลากรของชาติให้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ และเข้าใจบทบาทหน้าที่ของตน ผ่านการปลูกฝังจริยธรรมและการอยู่ร่วมกัน จะเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาชาติต่อไป

                ด้านนายรัตนพงศ์  คันทะชา คณะกรรมการฝ่ายการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการ รายการ โฮปจูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2018 (HOPE Junior Charity Shield 2017)   กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวได้รับการตอบรับที่ดีจากอะคาเดมี่ฟุตบอลโรงเรียนชั้นนำของเมืองไทย อาทิ อัสสัมชัญธนบุรี, บุรารักษ์,ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย, โอเอแซด (OAZ) อะคาเดมี่ของโค้ช ส่งเสริม มาเพิ่ม, ช้างอะคาเดมี่ ,อีเกิ้ลอะคาเดมี่, บอยท่าพระจันทร์ ฯลฯ  นับว่าเป็นรายการที่ส่งเสริมและพัฒนาฝีเท้าเด็กรุ่นอายุระหว่าง 10และ 12 ปี  ที่ยังมีรายการเพื่อวัดฝีเท้าสำหรับรุ่นนี้น้อยอยู่ในเมืองไทย      

       สำหรับปีนี้มีการแข่งขันในรุ่นอายุ 10 ปี และ 12 ปี มีทีมที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 20 ทีม จะแบ่งสายการแข่งขันเป็นรุ่นละ 2 สาย คัดที่1 และ 2 เข้ารอบรองชนะเลิศ โดยผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลจากพลโท หม่อมหลวง สุปรีดี  ประวิตร ประธานสโมสรราชประชา ซึ่งได้ให้เกียรติมาร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลรายการ  โฮปจูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2018 (HOPE Junior Charity Shield) ทุกปี  

     โดยไฮไลท์สำหรับการแข่งขันปีนี้จะมี พันพลุแตก จากแก๊งส์สามช่า มาร่วมเตะฟุตบอลกับเด็กและเยาวชนของมูลนิธิโฮปอะคาเดมี่เหมือนเช่นเคย โดยจะจัดการแข่งขันในวันที่ 20 ม.ค.2018 ที่ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป โดยผู้สนใจสามารถร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวได้


เรียบเรียงโดย : วิริยา วิศิษฏ์โสภา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง