โดนจวกยับ!! สนั่นโซเชียล แข้งรัสเซีย สั่งน้ำมูกใส่เงินสด-ขยำทิ้ง ลั่นจะให้คนจนก็ได้ แต่ไม่อยากทำ

Publish 2018-02-17 13:49:14


 เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า สตานิสลาฟ มานาเยฟ วัย 19 ปี กองกลางจากอะคาเดมี่ ของสโมสรเอฟซีเชอร์ตาโนโว มอสโก ได้ตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนอินเทอร์เน็ต หลังจากที่เขาโพสต์คลิปวิดีโอขณะที่อยู่บนเครื่องบินผ่านอิสตาแกรมส่วนตัว โดยเพื่อนของเขาได้ยื่นธนบัตรหลายใบให้เขา รวมแล้วมูลค่า 5,000 รูเบิล หรือ ประมาณ 2,800 บาท สตานิสลาฟหยิบธนบัตรใบหนึ่งมาถือ พร้อมกับกล่าวว่า "คือผมจะเอาเงินก้อนนี้ไปให้คนจน ๆ หรือคนที่อยากได้มันก็ได้นะ แต่ผมไม่ให้หรอก" พูดจบเขาก็สั่งน้ำมูกลงบนธนบัตรนั้น และก็โยนทิ้งลงบนพื้น  ซึ่งคลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปบนโลกออนไลน์ และมันได้สร้างกระแสดราม่าอย่างมาก ก่อนสตานิสลาฟจะลบคลิปทิ้งไปหลังจากนั้น แต่กระแสวิจารณ์ก็ยังคงไม่จบสิ้น 

นายพาเวล โคโลบอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการกีฬาของรัสเซีย ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า คลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความไร้วัฒนธรรมของเขาได้อย่างชัดเจน และเขามั่นใจว่านักฟุตบอลคนนี้จะได้รับบทเรียนชีวิตจากมัน 

ส่วนด้านนายอเล็กเซย์ โซโรคิน หัวหน้าคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกของรัสเซีย กล่าวว่า นักฟุตบอลหนุ่มคนนี้สมควรได้รับการสั่งสอน พร้อมกับย้ำอย่างชัดเจนว่า ทัศนคติเช่นนี้ไม่เป็นที่ยอมรับในทีมชาติรัสเซีย 

ทั้งนี้ไม่มีการรายงานเพิ่มเติมว่า สตานิสลาฟได้ออกมาชี้แจงใด ๆ เกี่ยวกับคลิปดังกล่าวหรือไม่


  


เรียบเรียงโดย : กนกวรรณ โอวาส