ฟอร์มแจ่ม!! ก้านเหล็กทีมชาติไทย ทีม เอเชีย-แปซิฟิค เหมา 2 ถ้วย ผงาดแชมป์เหนือยุโรป

Publish 2018-03-12 08:04:54
นักกอล์ฟทีมชาติไทย 4 คน ได้แก่ ชาย "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา และ "จิ๋ว" กัมลาศ นาเมืองรักษ์ และ หญิง ประกอบไปด้วย "จีน" อาตยา ฐิติกุล, "เหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ ร่วมทีมกอล์ฟชาย และหญิง ของ สหพันธ์กอล์ฟสมัครเล่น เอเชีย-แปซิฟิค โชว์ฟอร์มแจ่มวันสุดท้ายก่อนพาทีมคว้าชัยได้ทั้ง โบนัลแลค โทรฟี่ย์ และ แพตซี่ แฮนกิ้นส์ โทรฟี่ย์ เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มีค.ที่ผ่านมา ณ ประเทศ กาตาร์ โดย 4 สวิงไทยโชว์ฟอร์มเก็บแต้มให้ทีมได้ 3 แต้มจากทั้งหมดด้วย 

รายการนี้ สหพันธ์กอล์ฟสมัครเล่น เอเชีย-แปซิฟิค ร่วมกับ สหพันธ์กอล์ฟสมัครเล่นของยุโรป จัดการแข่งขัน โดยประเภทชายใช้ชื่อ โบนัคแลค โทรฟี่ย์ ขณะที่ประเภทหญิงใช้ชื่อว่า แพตซี่ แฮนกิ้นส์ โทรฟี่ย์ ซึ่งจะคัดเอายอดนักกอล์ฟ 12 คนของแต่ละสหพันธ์ลงแข่งขันในแบบแมตช์เพลย์ ซึ่งมีนักกอล์ฟสมัครเล่นไทยไปร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 4 ราย 

หลังจบการแข่งขันวันสุดท้าย ซึ่งเป็นการปะทะกันในระบบ ซิงเกิ้ลแมตช์เพลย์ 12 แมตช์ ผลปรากฏว่า ในถ้วย โบนัลแลค โทรฟี่ย์ หลังจากเมื่อวาน ยุโรป แซงขึ้นนำทำ แต่มาถึงวันนี้ ทีมเอเชีย มาเก็บ 7 แต้มครึ่ง ต่อ 4 แต้มครึ่ง ทำให้เฉือนคว้าชัยไปด้วยคะแนน 16 ครึ่ง ต่อ 15 ครึ่ง โดยทาง จิ๋ว กัมลาศ นาเมืองรักษ์ เอาชนะ มาร์ค แฮมเมอร์ จาก เยอรมัน ไปด้วยคะแนน 1 อัพ ขณะที่ สดมภ์ แก้วกาญจนา พ่ายให้ ซามี่ วาลิมากิ จาก ฟินแลนด์ 3 และ 2 และหยุดสถิติคว้าแชมป์รายการนี้ 5 ครั้งรวดของยุโรปลงด้วย 

ด้านในถ้วย แพตซี่ แฮนกิ้นส์ นี่เป็นหนที่สองที่จัดการแข่งขัน และจากผลในวันที่สองที่ทีม เอเชีย ชนะขาดทำให้เกมวันนี้ในรอบซิงเกิ้ลแมตช์เพลย์แทบจะไม่มีผล แต่ทีม เอเชีย ก็ยังแสดงความแข็งแกร่งเหนือสาวจากยุโรป ด้วยการเอาชนะไปด้วย 7 ต่อ 5 ทำคะแนนรวมชนะไปด้วยคะแนน 23 แต้มครึ่งต่อ 8 แต้มครึ่ง โดยที่ น้องจีน อาตยา ฐิติกุล เอาชนะ บลันก้า ฟาบริซิโอ จาก อิตาลี ไป 4 และ 3 ขณะที่ เหมียว ปภังกร ธวัชธนกิจ เอาชนะ อแมนด้า ลินเนอร์ จาก สวีเดน ไปด้วยคะแนน 3 และ 1 ทำให้สาว เอเชีย ยึดแชมป์จาก ยุโรป ได้สำเร็จ และเป็นการครองแชมป์ได้ทั้งสองถ้วยของทีม เอเชีย-แปซิฟิค ด้วย เรียบเรียงโดย : กนกวรรณ โอวาส