พร้อมลงสนาม เด็กไทยพร้อมสู้ศึกปัญจกีฬาโซนเอเชียโอชีเนีย ลุ้นตั๋วลุยยูธโอลิมปิกเกมส์

Publish 2018-05-25 17:33:58


      ไทยพร้อมลงสนามดวลศึก ปัญจกีฬารายการชิงชนะเลิศ โซนเอเชีย โอชีเนีย(Asia/Oceania Championships 2018 U19)(Tetrathlon) ที่ สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี จ.ชลบุรี โดย มี 11 ชาติร่วมชิงชัย เพื่อลุ้นคว้าตั๋วลุยยูธโอลิมปิก ที่อาร์เจนตินา

      พลเรือเอกอภิวัฒน์  ศรีวรรธนะ นายกสมาคมกีฬาปัญจกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับ การแข่งขันกีฬาปัญจกีฬารายการชิงชนะเลิศ โซนเอเชีย โอซีเนียน(Asia/Oceania Championships 2018 U19)(Tetrathlon) ระหว่างวันที่ 25 - 27 พ.ค.61 ที่ สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี จ.ชลบุรี โดย มี 11 ประเทศตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันได้แก่ ออสเตรเลีย, จีน, อินโดนีเซีย, อินเดีย, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, คาจีกีซสถาน, เกาหลีใต้, สิงคโปร์, ไต้หวัน  และไทย รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน โดยมีการแข่งขัน 4 ชนิดกีฬา ว่ายน้ำ, ฟันดาบเอเป้, วิ่ง, ยิงปืนเลเซอร์

      สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมเพื่อให้ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชน(ยูธโอลิมปิก 2018) ในเดือนก.ย.นี้ที่ประเทศอาร์เจนตินา โดยได้รับการรับรองจาก สหพันธ์ปัญจกีฬานานาชาติ (ยูไอพีเอ็มUIPM) และสหพันธ์ปัญจกีฬาเอเชีย (เอเอ็มพีซีAMPC)  

     สำหรับนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 12 คน ชาย 6 คน ได้แก่ ภูริช โยเรือง, ธนานันต์ สุนทรา, รัชภูมิ อินฟากท่า, อดิศักดิ์ มณีโชติ, กฤตานนท์ คำเภา, นิติภูมิ โคตรแสง หญิง 6คน ได้แก่ เชิญขวัญ นามมาลา, ธิรดา ประสงค์ผล, ณัฐปภัสร์ สังข์งิ้ว, แพรวา  เกิดจันทร์ตรง, ปณาวี ปาลศรี  และ เปรมวดี โล้อิติกุล   ในการแข่งขันครั้งนี้ ทางสมาคมฯ ยังหวังว่านักกีฬาไทยจะมีการพัฒนาที่ดีขึ้นและจะทำผลงานได้ดีจนสามารถคว้าตั๋วไปแข่งขันยูธโอลิมปิก 2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาเจนติน่าได้สำเร็จ ซึ่งนี่คือเป้าหมายแรกของการแข่งขันรายการนี้ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ส่วนเป้าหมายรองลงมาก็คือนักกีฬาระดับเยาวชนของไทยจะได้รับโอกาสในการพัฒนาและประสบการณ์ในการแข่งขันเพื่อก้าวไปสู่รายการใหญ่ๆ ต่อไปในอนาคต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง