มิตรภาพลูกหนัง!! ส.บอลไทย ส่งกำลังใจถึงครอบครัว ทีมหมูป่าอะคาเดมี !? แฟนบอลไทย ร่วมส่งใจอีกแรง!?

Publish 2018-06-26 13:18:52


จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ล่าสุดเเฟนเพจเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้รายงานว่าเมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้า เข้าไปได้เเล้วเเละขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหายต่อมา "หน่วยซีล" เจาะทะลุผนังถ้ำที่ปิดทางเข้าไปได้ละครับ กำลังเข้าค้นหาผู้สูญหายน้องๆทั้ง 13 คนต่อไป... ส่วนพี่ทหารและกู้ภัย ด้านใน #ถ้ำหลวง...ก็ได้แต่นั่งรอๆๆ ข่าวดี เหมือนกับพวกเราครับ (ด้านในถ้ำลึกอับสัญญาณ) #เชียงราย

 

 สำหรับล่าสุดเช้าวันนี้(26มิ.ย.)เมื่อเวลา 07.20น. เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชชายแดน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดกู้ภัย ได้แบ่งทีมโดยการเดินเท้าตามหาทั้ง 13 คนอีกครั้ง โดยมุ่งไปที่ปล่องที่สามารถจะทะลุเข้าไปในถ้ำได้ ขณะที่วันนี้ฝนตกอากาศปิดไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้ สำหรับตำรวจตระเวนชายแดนเป็นหน่วยกก.ตชด.32 และร้อย ตชด.327 โดย พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 ได้ร่วมบริหารเหตุการณ์โดยร้องของกองบินตำรวจ สำรวจบริเวณที่คาดว่าเป็นช่องลมของถ้ำ และจัดเจ้าหน้าที่สนับสนุนการปฏิบัติของหน่วยซีล

 

 ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ มนุษย์กบ หรือ หน่วยซีล ของกองทัพเรือ เริ่มปฏิบัติการค้นหาเด็กและโค้ชอีกครั้ง โดยจุดที่จะเข้าไปในถ้ำวันนี้เรียกว่า พัทยา ซึ่งมีลักษณะเป็นโถงกว้าง มีเนินดินที่พักคอยได้ ซึ่งเป็นจุดที่ถือเป็น ความหวัง ที่จะพบทั้ง13ชีวิต 

นอกจากนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค FA Thailand ถึงครอบครัวและผู้เกี่ยวข้องของนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายว่า จากกรณีที่มีนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชของทีม หมูป่าอคาเดมีแม่สาย รวมจำนวน 13 คน ได้หายตัวไปในระหว่างท่องเที่ยวบริเวณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เนื่องจากเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากบริเวณภายในถ้ำนั้น

ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ด้วยความห่วงใย และทราบถึงความอุตสาหะของทุกฝ่ายที่พยายามค้นหาผู้สูญหาย เพื่อช่วยเหลือให้ออกมาจากถ้ำ
จึงขอเป็นกำลังใจแก่ทุกฝ่ายให้ประสบความสำเร็จกับภารกิจครั้งนี้ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงปกป้องคุ้มครองทุกชีวิตที่เกี่ยวข้อง และขอให้เหตุการณ์นี้ผ่านพ้นไปด้วยดี

 โดยมีแฟนบอลชาวไทยที่ได้เข้ามาร่วมส่งกำลังใจ พร้อมหวังว่า นักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชของทีม หมูป่าอคาเดมีแม่สาย รวมจำนวน 13 คน จะปลอดภัย

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : FA Thailand


เรียบเรียงโดย : ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์