คนมีปัญหาสายตาควรรู้!! 5 วิธี 5 วัสดุดิบบำรุงสายตา หลังการใช้งานหนักทั้งวัน สายตาดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ!

Publish 2018-07-11 19:55:52


ปัญหาสายตาเกิดได้ทุกช่วงวัย ไม่ใช่เฉพาะกันคนแก่ หรือผู้มีอายุเท่านั้น เพราะกระทั่งเด็กเล็กๆที่ใช้สายตาอย่างหนัก ทั้งอ่านหนังสือ เล่นเกมส์ เล่นโทรศัพทย์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สายตาแย่ลงหรืออ่อนล้าได้ วันนี้เรามี 5 วิธีดีๆที่จะช่วยให้สายตาของคุณกลับมาดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อจนแทบจะลืมใส่แว่นกันเลยทีเดียว 
 

 

#ศึกษาเคล็ดลับการทำให้สายตาดีขึ้นง่ายๆ ตามขั้นตอนในคลิปนี้เลย!!!เริ่มจากวิธีแรก ซึ่งมีวัตถุดิบหลักอย่างว่านหางจระเข้ ซึ่งถือว่าเป็นพืชสารพัดประโยชน์ ที่สามารถบำรุงสายตาได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพและรวดเร็ว เต็มไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถดูวิธีการทำง่ายๆได้ในคลิปเลย 

 

 

วิธีที่สอง ชาเขียว เพราะชาเขียวมีสารแอนติออกซิแดนท์ ที่ช่วยเรื่องจอประสาทตาเสื่อม และต้าหิน แถมยังช่วยป้องกันแสงยูวีให้ดวงตาได้อีกด้วย 

 

 

วิธีที่สาม บิลเบอร์รี่ แม้ชื่อจะไม่คุ้นหูมากนัก แต่เจ้าบิลเบอร์รี่เป็นผมไม้ตระกุลเดียวกับเบอร์รี่ทั้งหลาย ที่มีสรรพคุณช่วยการตุ้นการทำงานของดวงตา ทำให้มองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้น และยังฟื้นฟูเซลล์จอประสาทตาที่เสียหายได้อีกด้วย

 

 วิธีที่สี่ ใบแปะก๊วย นอกจากแปะก๊วยจะช่วยให้ฉลาดแล้ว ยังเป็นพืชที่ช่วยลดความเครียด พัฒนาความจำและระบบความคิด รวมไปถึงการกระตุ้นโลหิตบริเวณรอบดวงตา ที่ชาวจีนและญี่ปุ่นต่างนิยมรับทานกันเป็นอย่างมาก

 

 

วิธีสุดท้าย อัลมอนด์ ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ ที่อุดมไปด้วยโอเมกา3 และกรดชั้นดี วิตามิน และสารแอนติออกซิแดนท์ ช่วยบำรุงสายตาได้อีกด้วย

 

 

ขอบคุณคลิปจาก จัดอันดับ TV


เรียบเรียงโดย : จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง