อีกแล้วทะเลภูเก็ต!!ด่วนๆกลุ่มเด็กชายป.5ลงเล่นน้ำ โดนคลื่นซัดจมหาย1เร่งระดมกำลังช่วยค้นหา กรมอุตุฯย้ำ30-31ก.ค.ทุกภาคระวังฝนหนักใต้คลื่นสูง!

Publish 2018-07-30 15:18:18


เฟซบุ๊ก เสียงประชาชน คนภูเก็ต ได้รายงานว่า ได้เกิดเหตุเด็กนักเรียนถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะลเภูเก็ต ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.สุภัทร จำปาทอง 11 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.5 ร.ร.วัดมงคลวราราม จากการสอบถามกลุ่มเพื่อนๆได้ความว่า  ตนและเพื่อน ๆ ได้เล่นน้ำที่บริเวณหาดดังกล่าวที่ความลึกประมาณเข่า ก่อนจะมีคลื่นใหญ่พัดเข้าฝั่งและพาตนและเพื่อน รวม 6 คนออกไปในทะเล 

 

 

 

 

 


จากนั้นกลุ่มเด็กชายต่างก็ตะเกียกตะกายพาตัวเองขึ้นฝั่งได้สำเร็จจำนวน 3 คน ส่วนอีกสองคนได้รับความช่วยเหลือจากนาย Terje Tonnessen ชาวนอร์เวย์ อายุ 37 ปี ที่เล่นเซิฟอยู่ในบริเวณดังกล่าว

 

 

  

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการค้นหาเด็กชายสุภัทร  ภายใต้บรรยากาศคลื่นลมทะเลและฝนที่กำลังตกลงมา

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ก่อนหน้านั้น  กรมอุตุนิยมวิทยา"  ได้ออกประกาศคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ และฝนตกหนักบริเวณประเทศไทยตอนบน"   ระบุว่าในช่วงวันที่ 30-31 ก.ค. 61 ประเทศไทยยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ  รวมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง รวมถึงดินโคลนถล่มไว้ด้วย

        

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันตก และภาคตะวันออกให้ระวังคลื่นที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

        

ทั้งนี้เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวตังเกี๋ยและประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

 

 

 

ขอบคุณที่มา khaophuket

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก ว่าที่ร้อยตรีวัลลภ บุญจันทร์


เรียบเรียงโดย : มนันยา ไตรแก้ว