ขุดวีรกรรม ! จอมมโน “บอย สกล” หลังอ้างตัวเป็นนิสิตจุฬาฯ หอบเงินแสนหนี

Publish 2018-09-12 11:35:25


หยิบยกประเด็นเด็ดในทวิตเตอร์ขึ้นมา เมื่อมีหนุ่มรายหนึ่งได้ปลอมตัวเข้าไปเนียนเป็นนิสิตนักศึกษาของสถาบันดัง  เนียนใส่ชุดนิสิต โพสต์รูปชีวิตดี ทำเนียนไปเรียนในมหาลัยชื่อดัง ได้ถือป้ายในงานฟุตบอลมหาลัย ซ้ำเคยโกงเงินผู้อื่นหนีลอยนวล 

โดยผู้ใช้รายหนึ่งได้กล่าวว่า พฤติกรรมการโกหกสร้างเรื่องราวต่างๆ เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในสังคมมากมายของ   บอย สกล ไม่ใช่เพิ่งเกิด แต่เป็นมานานถึง 10 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยมัธยมจนล่วงเลยถึงชีวิตมหาลัย ซึ่งเขาเคยเป็นเพื่อนและเคยโดนหลอก

ซึ่ง บอย สกล ทำเหมือนว่าเรียนอยู่โรงเรียนสวนกุหลาบ และเรียนที่เตรียมอุดมศึกษา ก่อนบอกว่าไปเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยโพสภาพที่ไปอ่านหนังสือที่หอสมุดของจุฬาฯ และได้ถือป้ายในงานฟุตบอลปะเพณีจุฬฯ-ธรรมศาสตร์

 

 

ย้อนกลับไปช่วงมัธยมเขาไม่สามารถต่อ ม.ปลายได้ จึงได้ออกจากโรงเรียน และเปลี่ยนชื่อเป็น เขต สกล ทำให้เขาได้ใช้โอกาสหลอกลวงคนอื่นเป็นครั้งแรก โดยการสวมชุดนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยโรงเรียนชายล้วนชื่อดัง ในการประลองสนามและได้ถ่ายรูปลงโซเชียลฯ ทำว่าเรียนที่นี้ แต่สุดท้ายแล้วอาจารย์ก็จับได้เพราะไม่มีชื่อในใบลงทะเบียน

 เตรียมอุดมศึกษา เป็นสถานบันที่ 2 ในการเล่นเกมส์ แต่ต่างจากครั้งแรกจากที่แค่ใส่ชุดนักเรียนไปเดินไปมามันคงธรรมดาไป เขาได้เข้ารับน้องและเข้าไปนั่งเรียนด้วยเลย  สกลกลับมาป่าวประกาศความสำเร็จที่ได้เป็นเด็ก ต.อ. กับเพื่อนอีกครั้ง และสุดท้ายก็โดนแหกไม่อต่างอะไรกับครั้งก่อน

 

 

ไม่เพียงแค่ชีวิตมัธยมที่ไม่เป็นจริงแล้ว ชีวิตมหาลัยก็ไม่ต่างกัน นอกจากจะทำโพสต์ว่าเรียนจุฬาฯแล้ว ล่าสุดได้มีคนแฉพฤติกรรมการลวงโลกของ บอย สกล เพิ่ม ทั้งเข้าไปเรียนที่ ม.บูรพา ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นประธานรุ่น ก่อนจะชิ่งเอาเงินล้าน ไปด้วย เป็นเงินที่รวบรวมจากเด็กปี 1 เป็นเงินรุ่นวิศวะปี 57 ที่ทำมติกันว่าจะเก็บเงินรุ่นคนละ 1,700 หรือ 1,500 บาท โดยเด็กในรุ่นมีทั้ง หมด 600 คน รวมเงินแล้วราว  1,000,000 บาท และได้หนีลาออก พร้อมโบ้ยความผิดให้คนอื่น

 

 

 จากที่มีผู้ออกมาเล่าเหตุการณ์ก็มคนออกมาแฉถึงพฤติกรรมอันน่ากลัวของผู้ชายคนนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งเรื่องที่เรียนสถาบันชื่อดัง ทำกิจกรรมต่างๆในมหาลัย ใช้สิทธ์ในการอนุมัติโครงการต่างๆ กล่าวอ้างว่าที่บ้านเป็นหม่อม เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องโกหก เขาเป็นเพียงเด็กคนหนึ่ง จากฉะเชิงเทรา ครอบครัวไม่ได้เป็นหม่อมเจ้าอย่างที่กล่าวอ้างไว้ หรือแม้แต่ไปแลกเปลี่ยนที่ประเทศญี่ปุ่น ทำทีชวนเพื่อนไปส่ง พร้อมทั้งให้ครอบครัวไปส่งถึงสนามบินโดยมีการเตรียมแผนบอกล่วงหน้ากับทางคนรู้จักประมาณสองสามเดือน ซึ่งตรวจสอบแล้วไฟลต์บินที่ได้อ้างไว้ไม่มีอยู่จริง แล้วก็ไม่มีชื่อเขาอยู่ในสถาบันจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ชื่อเขาลงทะเบียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

 

 


เรียบเรียงโดย : สมิตา ขุมทรัพย์