เพื่อคนรักสุขภาพ จัด ‘เมืองไทยมาราธอน 2018’ 7 ต.ค.นี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพกระตุ้นการท่องเที่ยว

Publish 2018-09-17 10:49:51    เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกพันธมิตร ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬากรีฑาฯ  มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจฯ  และเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัด ‘เมืองไทยมาราธอน 2018’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4  ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ สนับสนุนคนไทยใส่ใจดูแลสุขภาพ และ พร้อมกระตุ้นการท่องเที่ยว 
    นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ  “เมืองไทยมาราธอน 2018” (MUANG THAI MARATHON 2018) พร้อมด้วย นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ สายัณห์ สมดุลยาวาทย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด ร่วมแถลงข่าว นอกจากนี้ยังมี พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยแห่งประเทศไทย มาร่วมเป็นสักขีพยาน ที่ ห้องโถงกิจกรรม ชั้น 5 อาคาร 1 เมืองไทยประกันชีวิต สำนักงานใหญ่
    สำหรับกิจกรรมวิ่ง “เมืองไทยมาราธอน 2018” (MUANG THAI MARATHON 2018) เป็นรายการวิ่งมาราธอนต่อเนื่องในกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพที่ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญและมุ่งสนับสนุนให้คนไทยออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี โดยมีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์  มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด พร้อมพันธมิตรผู้ให้การสนับสนุน  
    ซึ่งในครั้งนี้ นับเป็นการแข่งขันครั้งที่ 4 ของการจัดรายการแข่งขันวิ่งมาราธอนของเมืองไทยประกันชีวิต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการดูแลด้านสุขภาพที่ดีอย่างครบวงจรให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ
     ในปี 2561 นี้ จะจัดการแข่งขันใน 2 สนามได้แก่ เมืองไทยมาราธอน 2018 Smile @ Bangkok สไมล์ แอด แบงคอก ในวันอาทิตย์ที่  7 ตุลาคม 2561 ใช้ เส้นทางสะพานพระราม 8 – สะพานยกระดับบรมราชชนนี และ เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2018 Smile @ Chiang Mai สไมล์ แอด เชียงใหม่ ในวันที่ 23 ธันวาคม 2561  ที่ ถนนรอบ ‘คูเมืองเชียงใหม่’ ซึ่งเป็นรายการแข่งขันมาราธอนที่มีระยะทางได้มาตรฐานรับรองการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์  สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (AAA เอเอเอ) และสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (International Association of Athletics Federations : IAAF อินเตอร์เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ออฟ แอธเลติก เฟดเดอเรชั่นส์ : ไอเอเอเอฟ)   
    โดยแบ่งประเภทการแข่งขันตามระยะทาง คือ ฟูล มาราธอน (Full Marathon) ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร, ฮาล์ฟมาราธอน  (Half Marathon) ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร, มินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 10 กิโลเมตร และเมืองไทยสไมล์รัน (Muang Thai Smile Run) ระยะทาง 5 กิโลเมตร

     นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “งาน  “เมืองไทยมาราธอน” ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2015 เพื่อสร้างสรรค์สิทธิประโยชน์และกิจกรรมต่างๆ ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคปัจจุบัน ซึ่งสอดคล้องกับโครงการ Healthy is A Trend เฮลตี้ อิส อะเทรน ของบริษัทฯ ในการผลักดันให้เกิดสังคมแห่งการดูแลสุขภาพได้อย่างเต็มรูปแบบ  และเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อร่วมสร้าง Health Eco-System เฮลท์ อีโก-ซิสเต็ม ที่จะส่งผลดีในระยะยาวต่ออุตสาหกรรมประกันชีวิต รวมทั้งยังเป็นการสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวของประเทศไปในอีกทางหนึ่ง” 
    “จากการจัดงาน 3 ครั้งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยในปี 2560 ที่ผ่านมามีผู้ให้ความสนใจวิ่งเมืองไทยมาราธอน จำนวนกว่า 7,100 คน  โดยมีนักวิ่งชาวต่างชาติจำนวน 231 คน จาก 31 ประเทศ และเมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน มีผู้ร่วมวิ่งจำนวนกว่า 10,500 คน เป็นนักวิ่งชาวต่างชาติจำนวนกว่า 2,800 คน จาก 55 ประเทศ  และในปีนี้คาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจวิ่งไม่แพ้กัน  โดยล่าสุดในรายการวิ่ง ‘เมืองไทยมาราธอน 2018 Smile @ Bangkok สไมล์ แอด แบงคอก’ ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 7 ตุลาคม 2561 ที่ สะพานพระราม 8 พบว่ามีผู้ให้ความสนใจติดตามสอบถามทั้งข่าวสารรายละเอียดการจัดงานในปีนี้จำนวนมาก โดยมีผู้สนใจสมัครแล้วเกือบ 8,000 คน เป็นนักวิ่งชาวต่างชาติประมาณเกือบ 200 คน จาก 32 ประเทศ”
    “ความพิเศษของ  “เมืองไทยมาราธอน 2018” ในครั้งนี้ ทาง บริษัทฯ ได้จัดเตรียมความพิเศษสำหรับนักวิ่งด้วยระบบการประมวลอัลบั้มภาพนักวิ่งและระบบค้นหาภาพถ่ายโดยใช้หมายเลข BIB (บิบ) และนักวิ่งสามารถแชร์ภาพถ่ายที่ชื่นชอบไปยัง Facebook เฟซบุ๊ค และ Twitter ทวิตเตอร์
นอกจากนั้นในงานยังมีการประกวดแต่งกายวิ่งแฟนซี ซึ่งเปิดโอกาสให้นักวิ่งได้มาร่วมประกวดไอเดียการแต่งกายตามธีม “Healty Fabulous 4” เฮลตี้ ฟาบูเลียส 4 ประกวดแฟนซีสุขภาพดี 4 ด้าน ได้แก่ Sport Fashion สปอร์ต แฟชั่น : ใส่แล้วมั่นใจก็คือสไตล์ตัวเรา (My Fashion มาย แฟชั่น) Food ฟู้ด : ตัวแม่แห่งสุขภาพ ปรุงน้อยแต่ได้มาก Technology เทคโนโลยี : สิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ และ Education เอดดูเคชั่น : แหล่งความรู้ และอัพเดทเทรนด์สุขภาพ ซึ่งเป็นไปตามนโยบาย Healthy Is A Trend เฮลตี้ อิส อะ เทรน ของบริษัทฯ ในปีนี้อีกด้วย”
    “สำหรับการจัดวิ่งมาราธอนในครั้งนี้ นอกจากจะตอบสนองกับเทรนด์ความสนใจด้านการดูแลสุขภาพของคนไทยแล้ว ยังเพิ่มความอุ่นใจให้กับนักวิ่งยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้สมัครวิ่งด้วยประกันอุบัติเหตุ “ฟรี” ทุนประกันสูงสุดถึง 100,000 บาท/คน (เงื่อนไขการได้รับสิทธิ์เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) พร้อมรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจากพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ รวมถึงกิจกรรมพิเศษสำหรับสมาชิก “เมืองไทย Smile Club” (เมืองไทย สไมล์ คลับ) ที่เข้าร่วมกิจกรรม เป็นต้น นอกจากนี้ รายได้จากการจัดงานหลังหักค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งจะถูกนำไปบริจาคเพื่อหน่วยงานอันเป็นสาธารณะกุศลในท้องถิ่นแต่ละสนามอีกด้วย ได้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนและสมทบทุนโครงการวิจัยของโรงพยาบาลตำรวจ”
         “นอกเหนือจากรายการแข่งขัน ‘เมืองไทยมาราธอน 2018’  ที่บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดขึ้นแล้ว ยังได้ให้การสนับสนุนรายการวิ่งมาราธอนต่างๆ
อีกมากมาย เพื่อกระจายความสุขและสุขภาพที่ดีให้แก่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง เช่น  เมืองไทย-อัมพวามินิมาราธอน FB River Kwai Half Marathon 2018 (เอฟ บี ริเวอร์ แคว ฮาล์ฟ มาราฮอน 2018) และบุรีรัมย์ มาราธอน  เป็นต้น โดยมีจำนวนนักวิ่งที่เข้าร่วมรวมกว่า 100,000 คน” 
    ขณะที่ นายสายัณห์ สมดุลยาวาทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทจ๊อกแอนด์จอย จำกัด  กล่าวว่า การจัดงานเมืองไทยมาราธอน 2018 Smile @
Bangkok สไมล์ แอด แบงคอก ในวันที่ 7 ตุลาคม 2561 ใช้ เส้นทางสะพานพระราม 8 – สะพานยกระดับบรมราชชนนี นักวิ่งจะได้พบกับประสบการณ์การวิ่ง
“ลอยฟ้ามาราธอน” ที่ออกสตาร์ทบนสะพานพระราม 8 วิ่งต่อเนื่องเส้นทางสะพานยกระดับบรมราชชนนี นักวิ่งสามารถชื่นชมกับทัศนียภาพการวิ่งแบบ Bird Eye View เบิร์ด อาย วิว และที่สำคัญปลอดภัยจากอุบัติเหตุเนื่องจากจะปิดการจราจร 100% โดยได้รับอนุญาตการปิดเส้นทางดังกล่าวจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล
    กำหนดการปล่อยตัวในแต่ละระยะ คือ ฟูล มาราธอน (Full Marathon) ระยะทาง 42.195  กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา  01.30 น. ฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon) ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 04.00 น. มินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 10 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 05.00 น. และเมืองไทยสไมล์รัน (Muang Thai Smile Run) ระยะทาง 5 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 05.15 น. ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.muangthaimarathon.com
    ด้าน นางณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่การตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ทางเดอะมอลล์ กรุ๊ป มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนกิจกรรมดีๆ เพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นนโยบายหลักที่ทางเดอะมอลล์ กรุ๊ป ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ในปีนี้นับเป็นปีที่ 4 ที่ได้เข้าร่วมสนับสนุนโครงการ เมืองไทยมาราธอน  โดยทางสปอร์ตมอลล์ ศูนย์รวมอุปกรณ์กีฬาทุกประเภทอย่างครบครัน ได้จัดโปรโมชั่นพร้อมสิทธิประโยชน์พิเศษสำหรับนักวิ่งโครงการ เมืองไทยมาราธอน 2018 เมื่อซื้อรองเท้าหรืออุปกรณ์กีฬาที่ร่วมรายการในราคาพิเศษ อาทิ MERRELL (เมอร์เรลล์), HOKA (REV RUNNR) โฮกะ (เรฟ รันเนอร์), ASICS เอสิค, MIZUNO มิซูโน่, NEW BALANCE นิว บาลานซ์, ON ออน และแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมรับส่วนลดสูงสุดกว่า 50% (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ) พิเศษสุดสำหรับนักวิ่งเมืองไทยมาราธอน 2018 ที่ถือบัตรสมาชิกเมืองไทย Smile Club สไมล์ คลับ รับส่วนลดเพิ่มอีก 5-10% ทันที สามารถใช้สิทธิพิเศษนี้ได้ในวันรับเสื้อวิ่งเมืองไทยมาราธอน ในวันที่  29 – 30  กันยายน  2561 ที่สปอร์ตมอลล์ ดิ เอ็มโพเรียม  และ ดิ เอ็มควอเทียร์ เท่านั้น” 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง