เปิดภาพที่มาแท่งหินมหัศจรรย์ "สโตนเฮนจ์" รัสเซียแฉที่แท้แหกตาชาวโลก!!!

Publish 2018-09-28 17:27:22


"สโตนเฮนจ์" ที่ใครๆก็รู้จักว่าเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ของอังกฤษ โดยได้มีการสันนิษฐานของนักโบราณคดีว่า ถูกวางตั้งมาตั้งแต่ก่อนหน้านั้นถึง 3000 ปีก่อนคริสตกาล นักประวัติศาสตร์ต่างสงสัยว่า คนในสมัยก่อนสามารถยกแท่งหินที่มีน้ำหนักกว่า 30 ตัน ขึ้นไปวางเรียงกันได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่ปราศจากเครื่องทุ่นแรง แต่แท้จริงแล้วถูกสร้างขึ้นมาโดยรัฐบาลและทหาร อังกฤษเมื่อช่วงปี คศ. 1954-1958 

 

 โดย เพจ "Yag Mooton" ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวไว้ว่า 
"จริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว ... เมื่อแท่งหินมหัศจรรย์ อย่าง "สโตนเฮนจ์" แหกตาชาวโลก !!!
เมื่อ "สโตนเฮนจ์" ของอังกฤษ ถูกแฉ สร้างด้วยน้ำมือมนุษย์ หาใช่สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างที่คิดไม่ แต่ถูกปกปิดความจริงในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา เพื่อให้ทุกคนเชื่อว่า เป็นสิ่งก่อสร้าง หนึ่งในมหัศจรรย์ของโลก ...
หรือแม้แต่ "วิกิพีเดีย" ก็ยังหลงทางในการบันทึกเรื่องราวของ "สโตนเฮนจ์" นี้ไว้อย่างเป็นเรื่องราว 

 

 

 

เมื่อ "สโตนเฮนจ์" ของอังกฤษ ถูกแฉ สร้างด้วยน้ำมือมนุษย์ หาใช่สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างที่คิดไม่ แต่ถูกปกปิดความจริงในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา เพื่อให้ทุกคนเชื่อว่า เป็นสิ่งก่อสร้าง หนึ่งในมหัศจรรย์ของโลก ...
หรือแม้แต่ "วิกิพีเดีย" ก็ยังหลงทางในการบันทึกเรื่องราวของ "สโตนเฮนจ์" นี้ไว้อย่างเป็นเรื่องราว 

 

 

 

>สโตนเฮนจ์ (อังกฤษ: Stonehenge) เป็นกลุ่มแท่งหินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กลางทุ่งราบกว้างใหญ่บนที่ราบซอลส์บรี (Salisbury Plain) ในบริเวณตอนใต้ของเกาะอังกฤษ ประกอบไปด้วยแท่งหินขนาดยักษ์ 112 ก้อน ตั้งเรียงกันเป็นวงกลมซ้อนกัน 3 วง แท่งหินบางอันตั้งขึ้น บางอันวางนอนลง และบางอันก็ถูกวางซ้อนอยู่ข้างบน ...
 

 

>นักโบราณคดีเชื่อว่ากลุ่มกองหินนี้ถูกสร้างขึ้นจากที่ไหนสักแห่งเมื่อประมาณ 3000–5000 ปีก่อนคริสตกาล กล่าวคือ การหาอายุจากคาร์บอนกัมมันตรังสีเมื่อ พ.ศ. 2551 เผยให้เห็นว่าหินก้อนแรกถูกวางตั้งเมื่อประมาณ 2400–2200 ปีก่อนคริสตกาล  ในขณะที่ทฤษฎีอื่น ๆ ระบุว่ากลุ่มหินที่ถูกวางตั้งมาตั้งแต่ก่อนหน้านั้นถึง 3000 ปีก่อนคริสตกาล ...
 

 >นักวิทยาศาสตร์และนักประวัติศาสตร์ต่างสงสัยว่า คนในสมัยก่อนสามารถยกแท่งหินที่มีน้ำหนักกว่า 30 ตัน ขึ้นไปวางเรียงกันได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่ปราศจากเครื่องทุ่นแรงอย่างที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน และบริเวณที่ราบดังกล่าวไม่มีก้อนหินขนาดมหึมานี้ ดังนั้นจึงสันนิษฐานว่าผู้สร้างต้องทำการชักลากแท่งหินยักษ์ทั้งหมดมาจากที่อื่น ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจาก "ทุ่งมาร์ลโบโร" ที่อยู่ไกลออกไปประมาณ 40 กิโลเมตร ...

 

 

 

::: นี่คือเนื้อหาที่ถูกถ่ายทอดในระยะเวลาที่ผ่านมา ที่ทำให้ทั่วโลกหลงเชื่อไปตามทำกล่าวอ้างที่ได้ถูกวางแนวทางไว้ ... แต่ข้อเท็จจริง ตามมาดูกัน ...
 

 

 

::: เมื่อเว็ปไซต์ของรัสเซีย ออกมาเผยแพร่ภาพชุดนี้ พร้อมแฉว่า "หินตั้ง" หรือ Stonehenge ของอังกฤษถูกสร้างขึ้นมาโดยรัฐบาลและทหาร อังกฤษเมื่อช่วงปี คศ. 1954-1958 ...
 

 

 

{Be The Media) – This Russian website shows stunning photos of what appears to be Stonehenge being built. The author provides a detailed information about how the British government/military built this new age cult site and speculates the fact that it may have actually built from scratch or at least remodeled. The author also contends it may be a replica of the original. The pictures are stunning nonetheless.
 

 

 

*** น่ามหัศจรรย์มาก มีรถเครน และรถเทปูนด้วย ในยุคสมัย 3,000 ปี ที่ผ่านมา

อ้างอิง วิกิพีเดีย

 


เรียบเรียงโดย : เอกสิทธิ์ ชูวารี