ใช่หรือไม่!? ชาวเน็ตสงสัย หนุ่มโพสต์คลิป "ผีกองกอย" กระโดดอยู่ข้างทางริมป่ารกทึบ น่ากลัวสุดๆ (คลิป)

Publish 2018-10-03 14:27:33


ชาวเน็ตตั้งคำถามสิ่งที่อยู่ในคลิปคืออะไรกันแน่หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ChanthaSitouluk" โพสต์วิดีโอเป็นเหตุการณ์ตอนกลางคืนโดยกล้องได้จับภาพบริเวณข้างทางเป็นป่ารกทึบแต่สิ่งที่ทุกคนสนใจคือมีบางอย่างกระโดดอยู่ข้างทาง
 

 โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กรายนี้  ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ระหว่างทางกลับบ้าน ว่าเจอเงาตะคุ่มๆ อยู่ข้างทาง เมื่อมองไปชัดๆ ก็เห็นเป็นคนอยู่ข้างป่าริมข้างทาง มีท่าทางเหมือน กองกอย กระโดดหนีอย่างรวดเร็ว เมื่อเห็นว่ามีคนมา

 

 

ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า“เจอผีกองกอยทางบ้านนาน้อย”
 

 

โดยจากการสันนิษฐาน เชื่อว่าเรื่องผีโป่งหรือผีกองกอย คือค่างแก่หน้าตาหน้าเกลียดที่ไม่สามารถขึ้นต้นไม้ได้มีความเชื่อของคนบางกลุ่มว่าถ้าได้ดื่มเลือดค่างจะทำให้ร่างกายคงกระพันเป็นอมตะหรือแม้แต่สัตว์ป่าชนิดอื่นที่มีลักษณะผิดแผกไปจากปกติก็ถูกเชื่อว่าเป็นผีกองกอย
 

 ทั้งนี้จากข้อมูลของวิกิพีเดียระบุว่ากองกอยเป็นผีป่าชนิดหนึ่งมีลักษณะรูปร่างไม่เป็นที่ปรากฎชัดแต่

 

 

โดยมากจะอธิบายว่าเป็นผีที่มีขาข้างเดียวเคลื่อนที่โดยการกระโดดไปด้วยขาเดียวและส่งเสียงร้องว่า “กองกอยๆ”อันเป็นที่มาของชื่อ แต่บ้างก็ว่ามีปากเป็นท่อเหมือนแมลงวันหรือเชื่อว่ามีหน้าตาคล้ายลิงหรือค่างบ้างเรียกผีโป่งหรือผีโป่งค่าง

 

 

เมื่อคลลิปได้ถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีขาวเน็ตเข้ามาชมมากกว่า 2.6 ล้านครั้ง กดไลท์มากกว่า 4.5 พัน และถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก เป็นเรื่องที่น่าแปลกและน่าสงสัยว่านี้คือเรื่องจริงหรือไม่!?

 

 

 

ขอบคุณ ChanthaSitouluk
 


เรียบเรียงโดย : สมิตา ขุมทรัพย์