บอกบุญ ช่วยค่ารักษาพยาบาล หลวงปู่บุญศรี ต้องการอุปกรณ์การแพทย์ ยาและผ้าอ้อมจำนวนมาก

Publish 2018-12-12 23:10:04


เมื่อวันที่ 12 ธค. 61 เฟสบุ๊คเพจ "บริษัทแปดหมื่นสี่พันจำกัด เที่ยวด้วยธรรมะ" ได้โพสต์ข้อความ เกี่ยวกับเรื่อง ภิกษุอาพาธ ซึ่งมีรายละเอียดังต่อไปนี้ 

ทำบุญพระสงฆ์อาพาธ สมทบปัจจัยซื้อเครื่องดูดเสลดและคิลานะเภสัชถวาย “หลวงปู่บุญศรี จิตตปัญโญ” อายุ 93 ปี พระสุปฏิปัณโณ เจ้าอาวาสวัดเมืองก๊ะ ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

 

หลวงปู่เป็นผู้ป่วยติดเตียงมาสามปีแล้ว ท่านเป็นพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เผยแผ่พุทธศาสนาบนดอยมาตลอดชีวิต เป็นศูนย์รวมจิตใจชาวลั้วะมาโดยตลอด ไม่สะสมวัตถุ เมื่ออาพาธจึงไม่มีปัจจัยเก็บไว้

 ผมจึงใคร่บอกบุญมายังญาติมิตร ร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธา โดยผมจะนำปัจจัยจัดซื้อเครื่องดูดเสลด พร้อมหลอดดูดเสมหะ ซึ่งต้องเปลี่ยนตลอด ใช้จำนวนมาก ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยาและอาหารเสริมตามควร

บุญนี้เป็นบุญใหญ่เป็นการรักษาธาตุขันธ์ของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ อันเป็นอานิสงส์ยิ่งใหญ่มหาศาล

หากท่านสนใจไปกราบ เยี่ยมและทำบุญ วัดเมืองก๊ะอยู่บนเส้นทางไปวัดพระบาทสี่รอย อยู่ก่อนถึงวัดพระบาทสี่รอยราว 6 กิโลเมตร ติดต่อที่พ่อหนานน้อย 098 7974409

หากต้องการให้ผมเป็นสะพานบุญให้ ก็ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาอโศก เลขบัญชี 741-2-05398-7 ชื่อบัญชีนายฐนธัช กองทอง ทำบุญตามกำลังศรัทธาครับ

ขออนุโมทนาบุญมายังผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 ทั้งนี้ ที่เฟสบุ๊คดังกล่าว ยังมีการแจ้งรายชื่อ ของผู้ที่มาร่วมบุญ ทว่ายังขาดปัจจัยอยู่อีกมาก ในการดูแลหลวงปู่ 
ทีมข่าวได้รับข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกว่า หลานสาวของหลวงปู่ ต้องขี่จักรยานมาจากแม่โจ้ พร้อมสามีและลูก เพื่อมาปรนนิบัติดูแลหลวงปู่

ส่วนที่วัดเอง มี "พ่อหนานน้อย" (เจ้าของเบอร์ติดต่อที่ให้ไว้นภาพ) ศิษย์ใกล้ชิดที่ได้ลาออกจากงานอยู่ดูแลปรนนิบัติหลวงปู่ เพราะเคยประจักษ์ในปฏิปทาของหลวงปู่มาแล้ว 

 


วัดดังกล่าวอยู่บนเขา เป็นที่สัปปายะ แต่ทว่าก็ห่างไกลความเจริญ จึงอยากให้ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมใจกัน รักษาธาตุขันธ์หลวงปู่ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบให้ยืนยาว เป็นขวัญกำลังใจลูกหลานต่อไป

ทั้งนี้ ทางทีมข่าว ขออนุโมทนาบุญกับท่านผู้มีจิตศรัทธามา ณ โอกาสนี้ ขอให้ทุกท่านได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุญกุศลในครั้งนี้ มีร่างกายแข็งแรง มีสติปัญญาที่เฉียบแหลม มีปัจจัย 4 บริบูรร์ไม่บกพร่อง ได้เป็นกำลังของพุทธศาสนาสืบไป   


เรียบเรียงโดย : ศักดิ์ศรี บุญรังศรี