"ขาเป็นยังไงบ้าง" ครั้งเมื่อ "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" ตรัสถาม "สมเด็จพระเทพฯ" อบอุ่นด้วยสายใยพี่น้อง

Publish 2019-03-02 17:07:31


 

           เป็นที่ทราบกันดีว่า ในหลวงร.10 และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงมีความรัก ความผูกพันกันเป็นอย่างมาก เป็นแบบอย่างของสถาบันครอบครัวที่ดีที่คนไทยควรน้อมนำมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต และวันนี้จะพามาย้อนชมภาพแห่งความปลื้มปิติของคนไทย เมื่อครั้ง สมเด็จพระเทพฯ ทรงเข้าเฝ้า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้รับสั่งถาม สมเด็จพระเทพฯว่า "ขาเป็นยังไงบ้าง" ทำให้ข้าราชบริพารต่างพากันปลื้มปิติ ประทับใจในสายใยของทั้งสองพระองค์เป็นอย่างมาก

 

  

            ล่าสุดทางเพจ รัชกาลที่ 10 ในหัวใจไทยทั้งชาติ ได้โพสต์ข้อความถึงความรักความอบอุ่นของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ซึ่งเป็นภาพที่ทำให้คนไทยปลื้มปิติเป็นอย่างมาก โดยระบุข้อความว่า

 

 

“ขาเป็นยังไงบ้าง?” สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรัสถามพระเทพฯด้วยความห่วงใย ทอดพระเนตร

            สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรัสถามด้วยความห่วงใยต่อ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หลังพระราชทานพระราชวโรกาสให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ทูลเกล้าทูลกระหม่อม ถวายเงินรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า มูลนิธิชัยพัฒนา และร้านภูฟ้า ในงานอุ่นไอรัก ณ แปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต

 

  

           และภาพที่ต้องทำให้ทุกคนปลาบปลื้ม มีความสุขปีติเป็นอย่างยิ่ง เกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ผ่านมาต่างก็ได้รับทราบกันบ้างอยู่แล้วในความผูกพันธ์ของพระบรมวงศานุวงศ์ ระหว่างพี่กับน้อง “ขาเป็นอย่างไรบ้าง” ทรงถามน้องด้วยความห่วงใย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ รัชกาลที่ 10 ในหัวใจไทยทั้งชาติ

 


เรียบเรียงโดย : เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ