วุ่นวายทั้งบ้าน เมื่อมีพัสดุมาส่ง แต่จ่าหน้าซองถึง เจ้าหมาพันธุ์บ็อกเซอร์ หาคนเซ็นรับไม่ได้

Publish 2019-03-02 20:00:41


  เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เมื่อ "Palmgren" ได้รับโน้ตจากคนส่งจดหมายว่ามีพัสดุขนาดใหญ่ถูกส่งมา และให้มารับที่ที่ทำการไปรษณีย์  แต่พัสดุดังกล่าวถูกส่งมาให้ Chaya ซึ่งเป็นของเล่นสำหรับสุนัข ที่ถูกส่งมาจากครอบครัวของเพื่อนน้องหมาในต่างประเทศ แม้จะยังรู้สึกงงๆ แต่ Palmgren ได้มุ่งหน้าไปยังที่ทำการไปรษณีย์ เพื่อรับพัสดุ เมื่อไปถึง เธอได้ถามได้เจ้าหน้าที่ว่าควรกรอกแบบฟอร์มการรับยังไง เพราะตามระเบียบแล้วจะต้องลงชื่อผู้รับและแสดงบัตรประจำตัวประชาชน

     นอกจากนี้ เธอยังบอกพวกเขาว่าคนส่งพัสดุเขียนชื่อผู้รับว่า Chaya Palmgren แทนที่จะเป็น Marie Palmgren มันออกจะตลกหน่อย เพราะ Chaya เป็นสุนัข แต่เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ยืนยันว่าต้องแสดงบัตรประชาชนของ Chaya และต้องมีลายเซ็นของมัน บวกกับบัตรประชาชนของ Palmgren ในฐานะผู้ช่วย ถึงจะรับของได้ "บ้าไปแล้ว ลายเซ็นกับบัตรประชาชนสุนัขเนี่ยนะ???"  เธอจึงกลับบ้าน แล้วค้นดูเอกสารเก่าๆ เกี่ยวกับการรับเลี้ยง Chaya จากนั้น ก็พาน้องหมาไปที่ที่ทำการไปรษณีย์ด้วยกันอีกครั้ง
 

 

คิดว่าเท่านี้ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการรับพัสดุได้ แต่ปรากฏว่า หลังจากหญิงสาวแสดงหลักฐานต่างๆ ครบถ้วนพร้อมเซ็นยืนยัน ผ่านไป 15 นาที เจ้าหน้าที่แจ้งว่า พวกเขารับเอกสารที่เป็นบัตรประจำตัวของ Chaya แต่ต้องการลายเซ็นของมันด้วย เธอกับน้องหมาจึงต้องออกมารอข้างนอก (ไปรษณีย์ไม่อนุญาตให้พาสุนัขเข้า) ขณะที่พนักงานได้เอาแผ่นหมึกออกมา โดยบอกว่าต้องมีรอยเท้าสุนัขแทนลายเซ็น อยู่ข้างลายเซ็นเจ้าของ

 

 

    หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องตลก แม้แต่ Palmgren เองก็ยังรู้สึกผิดที่แอบหัวเราะในรถจนท้องแข็งกับสิ่งที่พนักงานไปรษณีย์ทำ  แต่เธอบอกว่า ตลอดเวลาการล่าลายเซ็นนั้น พนักงานดูจริงจังและเคร่งเครียดมาก เพราะพวกเขาต้องทำทุกอย่างตามขั้นตอนและให้ถูกต้อง

   สุดท้ายแล้ว Chaya ก็ได้รับน้ำพุของเล่นสมใจ มันเป็นของเล่นที่สร้างความสนุกในกับเจ้า Chaya และยังสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนในโซเชียลอีกด้วย 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : thedodo


เรียบเรียงโดย : ปาริชาติ พ่วงสกุล