ปลื้มปิติ! ครั้ง "สมเด็จพระเทพฯ" ทรงประทับรถซาเล้ง ทรงมีพระเกษมสำราญอย่างเรียบง่าย

Publish 2019-03-04 12:25:25


 

           สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระองค์ทรงมีพระจริยวัตรที่งดงาม และเรียบง่าย ตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงไม่ถือพระองค์ ทรงไม่โปรดเรื่องพิธีรีตองใดๆ 

 

 

            เมื่อครั้งที่สมเด็จพระเทพฯ ทรงเสด็จไปที่จ.สตูล หลังจากที่พระราชดำเนินลงจากเฮลิคอปเตอร์ และทรงประทับขึ้นรถซาเล้ง เสด็จไปทรงเปิดอาคารอเนกประสงค์ ที่โรงเรียนเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา ซึ่งสร้างความปลื้มปิติให้แก่ราษฎรที่เฝ้ารับเสด็จเป็นจำนวนมาก

 

  

           ย้อนเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2552 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีเสด็จพระราชดำเนินไปที่จังหวัดสตูล โดยเฮลิคอปเตอร์ ไปทรงเปิดอาคารอเนกประสงค์ ที่โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนาหลังจากได้เสด็จลงจาดเฮลิคอปเตอร์ สมเด็จพระเทพฯประทับขึ้นรถซาเล้งที่มีชาวบ้านจอดรอรับอยู่ โดยประทับไปที่โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา ในการนี้ทรงเปิดอาคารอเนกประสงค์ และทรงปลูกต้นราชพฤกษ์ 1 ต้น

 

 

            ภาพที่ราษฎรที่รอรับเสด็จพระองค์เห็น คือภาพสมเด็จพระเทพฯ เจ้าฟ้าของคนเดินดิน ประทับนั่งรถซาเล้งมากับ คุณลุงนาซาด ซึ่งเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสาหร่าย เป็นภาพที่สร้างความปลื้มปิติให้แก่ราษฎรเป็นอย่างมาก

 

  

          โดยลุงนาซาดได้กล่าวว่า รู้สึกตื้นตันเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสรับใช้เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน และจำความรู้สึกในขณะนั้นได้ดี โดยที่สมเด็จพระเทพฯ ทรงลงจากเฮลิคอปเตอร์ และเดินมาที่รถซาเล้งที่ติดเครื่องรอยู่นั้น พระองค์ก็ได้ประทับขึ้นบนรถซาเล้ง

 

 

         โดยลุงนาซาดกล่าวอีกว่า ในขณะนั้นตื่นเต้นมาก ไม่กล้ามองพระพักตร์ของพระองค์ ทำได้แค่แอบมองด้วยหางตา เห็นพระองค์แย้มพระสรวลอย่างมีความสุข สองข้างทางเต็มไปด้วยราษฎรที่คอยรับเสด็จ พร้อมกับเสียงถวายพระพร นาทีนั้นลุงนาซาดมีความสุขมาก คิดว่าวันนี้เป็นวันของเราที่มีโอกาสรับใช้เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินอย่างใกล้ชิด

 

 


เรียบเรียงโดย : เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ