ฮือฮา! "เป็ก-ธัญญ่า" ทุ่มเงิน 600 ล้าน สร้างอาณาจักรสตูดิโอสุดอลังการ

Publish 2019-03-05 19:21:27


 

"เป็ก สัณณ์ชัย เองตระกูล" จูงมือภรรยา "ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล" เปิดตัวอาณาจักรใหม่ที่ทุ่มทุนสูงถึง 600 ล้านบาท สร้างสตูดิโอ esc studio ณ esc studio ซอย คลองหลวง17 โดยใช้เวลาทั้งหมดกว่า 3 ปี 

 

 

    ซึ่งภายในพื้นที่กว่า145 ไร่ พร้อมเงินลงทุนกว่า600 ล้านบาทที่เจ้าตัวควักลงทุนไปเพื่อเนรมิตให้เกิดสตูดิโอที่ครบวงจร รองรับในงานบันเทิงทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการอัดรายการ ใช้ถ่ายทำละคร รวมไปถึงงานในด้านอื่นๆอีกมากมาย โดยภายในงานมีเหล่าผู้จัดชื่อดัง และเพื่อนพ้องในวงการมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

 

 

     งานนี้ "เป็ก  สัณณ์ชัย"และ"ธัญญ่า" ได้เผยว่า "กว่าจะก่อสร้างเสร็จ มีปัญหาโน้น ปัญหานี้ หลายปีมากเลย เราใช้เวลาสร้าง 2 ปีกว่า 3 ปีค่ะ ถามว่าทำไมถึงสร้างอันนี้ คือจริงๆ แล้ว ทางก๋งพี่เป็ก มีที่เป็นมรดกอยู่แล้ว แล้วคุณพ่อพี่เป็ก รวมถึงพี่เป็กเองก็อยากจะพัฒนาพื้นที่ เราก็เลยเสนอแนวคิดที่ว่าจริงๆ แล้วในวงการบันเทิง เวลาเราไปถ่ายละคร มันจะมีความไม่พร้อมหลายๆ อย่าง แล้วการทำงานมันก็จะไม่สมูทราบรื่น"
 ด้าน "เป็ก สัณณ์ชัย" กล่าวต่อว่า "เราไม่มีความรู้เรื่องการสร้างสตูดิโอมาก่อน มันก็เลยต้องแก้ไปแก้มานิดหนึ่ง พอมีคำแนะนำจากคนที่มีความรู้ ก็เลยต้องแก้กลับไปกลับมาเสียเวลานิดหนึ่ง"

 

 

 

"ธัญญ่า" เผยอีกว่า "บางทีช้าบ้าง อะไรบ้างค่ะ สร้างออกมาแล้วต้องแก้ บางทีเรานึกว่ามันจะใหญ่พอ แต่จริงๆ มันเล็ก ก็มีการทุบ ขยายเพิ่ม แต่ตอนนี้ก็เป็นรูปเป็นร่างแล้ว ก็รู้สึกดีใจ สิ่งที่เรารอคอยมาหลายปี ถึงแม้ว่าโอเค มันเพิ่งจะเฟส 1 เฟสแรก ยังมีเฟส 2-3 ในอนาคตที่กำลังจะมา ถามว่าอยากสร้างสตูฯ เพิ่มหรือสร้างบ้าน ก็อยากให้ครบวงจรนะคะ ตอนนี้มันมีบ้านทั้งหมด 4 หลัง 4 สไตล์ เฟส 2 ก็จะเป็นตลาดน้ำ ก็จะมีตลาดน้ำ บ้านเรือนไทย ที่เป็นเรือนของพระนเรศวรมหาราช ในหนังพระนเรศวร มีมาสเตอร์พีซในเฟส 3 ที่เป็นโบสถ์ใหญ่ๆ รองรับงานอีเวนต์ เอาไว้รับงานอีเวนต์ งานแต่งงาน งานอะไรที่มันใช้คนเยอะๆ ค่ะ"

 นักข่าวถามเพิ่มเติม 600 ล้านเป็นการประเมินค่าที่ดินด้วย? "เป็ก สัณณ์ชัย" เผยว่า "ไม่หรอกครับ 600 ล้านมันประเมินค่าที่ดินขึ้นมาด้วย อันนี้โชคดีตรงที่เราไม่ต้องซื้อที่ ถ้าไม่มีที่ก็อาจจะหนักหน่วง ถามว่างบบานปลายมั้ย บานเยอะมาก เยอะจริงๆ เพราะจริงๆ เราสร้างบ้านหลังเดียว มันก็บานไม่รู้เท่าไหร่แล้ว อันนี้บ้านตั้ง 4 หลัง แล้วเดี๋ยวอนาคตก็จะมีเพิ่มขึ้นมาอีก ตอนนี้เริ่มมีกองถ่ายมาจองคิวแล้วครับ"

 

 

 

"ธัญญ่า" บอกอีกว่า "มาถ่ายกันแล้วค่ะ แต่ก็เพิ่งเริ่ม เพราะเราเพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ ก็ได้หมดทุกช่องเลยค่ะ เราไม่ได้กำหนดว่าช่องไหนห้าม คือที่ตรงนี้เนี่ยมันต้องขุดดินเยอะมหาศาลเพื่อมาถมทำตรงนี้ ประมาณ 80 ไร่ เราก็เลยคิดว่า ไอที่ที่เราขุดไปเนี่ย ทำอะไรให้มีประโยชน์ คือทำสนาม ทำที่เล่นสกี ก็เกือบจะเสร็จแล้ว แล้วก็อยากจะทำที่เกี่ยวกับเรื่องสปอร์ตทั้งหลายแหล่ คือโดยที่เอาดินตรงนั้นมาถมตรงนี้ จะได้มีประโยชน์ด้วย มีโรงแรม มีสนามกอล์ฟ แล้วก็มีเป็นอาคารจัดเลี้ยงอีก ก็อยากให้มันครอบคลุม"
 

 

 


เรียบเรียงโดย : เจนจิรา หนองแสง