พลิกชีวิต จากเด็กเกเร สู่พระเอก สังข์ทอง ละครในตำนาน

Publish 2019-03-10 18:55:57


      เรียกได้ว่าหลายๆคนคงจะรู้จักกันแล้วกับนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ “ม่อน”  “สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์” กับ บท “พระสังข์”  ที่กำลังเป็นที่โด่งดังในการแสดงละครจักรๆวงศ์ๆ “เรื่องสังข์ทอง” ของสถานีโรทัศน์ช่อง 7 ซึ่งต่อให้ สังข์ทองจะเคยแสดงมาหลายครั้ง แต่ด้วยการปรับปรุงบทใหม่และด้วยนักแสดงและทีมงานมากความสามารถ ทำให้ละคร สังข์ทอง เว่อชั่น 2018นี้มีเรตติ้งสูงไม่ต่างจากละครหลังข่าวเลยหละค่ะ 

 

       ส่วนพระเอกหนุ่มรูปงามของเรา  “ม่อน”  “สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์” ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2539 ปัจจุบันอายุ 23 ปี “หนุ่มม่อน” เป็นพี่ชายคนโต และมีน้องสาวกับน้องชายอีก 2 คน หลายๆคนอาจไม่เคยรู้เรื่องราวใอดีตของพระเอกหนุ่มคนนี้เลย ว่าก่อนเข้าวงการ “หนุ่มม่อน” เคยเป็นเด็กเกเร มาก่อน

 

 

   “หนุ่มม่อน” ได้เปิดเผยว่า ตอนเด็กๆนั้นเจ้าตัวเป็นเด็กเกเรมาก ชอบโดดเรียนไปเตะบอล กับเพื่อนๆจนต้องเดือดร้อนพ่อแม่คอยตามคอยเฝ้า และยังไม่สนใจเรียน ติด 0 ติด ร จนพ่อแม่ต้องมาประชุมผู้ปกครองทุกครั้ง ในตอนนั้น  “ม่อน” ยังไม่มีจุดมุ่งหมายในชีวิตคิดว่าแค่ใช้ชีวิตให้มีความสุขไปวันๆ 

 

       แต่พอคุณพ่อในวัย 90ปี ล้มป่วยเหตุการณ์นั้นกลับทำให้  “ม่อน” คิดได้และปรับปรุงตัวเพื่อที่จะเป็นเสาหลักของครอบครัวแทนพ่อ และด้วยการเรียนที่ไม่ตั้งใจทำให้เค้าไม่เก่งทางด้านวิชาการ แต่ด้วยความพยายามที่อยากจะดูแลครอบครัว เค้าจึงมองหาอาชีพที่สามารถทำเงินได้มาก ได้เงินเร็ว และสนใจอยากเข้าวงการ 

 

 

 

     ผลงานการแสดง ของ   “หนุ่มม่อน”  หนุ่มม่อนเคยผ่านการแสดงมาหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น สี่ยอดกุมาร อุทัยเทวี ไอ้เปรี้ยวตลาดแตก ขุนแผน และ “สังข์ทอง”ผลงานเรื่องล่าสุดที่เป็นผลงานแจ้งเกิดในวงการทำให้เค้าเป็นที่รู้จักของคนมามายเลยก็ว่าได้

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : surasak_suwannawong


เรียบเรียงโดย : ปาริชาติ พ่วงสกุล