หมดกัน เมื่อ ไซบีเรียนฮัสกี โตมาพร้อมกับ แมว มันเลยเลียนแบบเจ้าเหมียวไปซะทุกอย่าง

Publish 2019-03-14 19:49:25


     บอกเลยว่าถ้าพูดถึงสนุัขสายพันธุ์นี้ก็ต้องนึกถึงความแสบซนและติ๊งต๊องของพวกมันเป็นอย่างแน่นอน แต่วันนี้ท่างเราจะพาไปรู้จักกับเจ้าหมา  "Tally (ทอลลี่)" หมาสายพันธุ์ Siberian Husky (ไซบีเรียนฮัสกี) เป็นสุนัขขนาดกลาง ขนฟูแน่น จัดอยู่ในกลุ่มสุนัขใช้งาน มีต้นกำเนิดทางตะวันออกของไซบีเรีย เพาะพันธุ์มาจากสุนัขในวงศ์สปิตซ์ มีลักษณะขน 2 ชั้นฟูแน่น หางรูปเคียว หูเป็นรูปสามเหลี่ยมตั้งชัน และลายที่เป็นลักษณะเฉพาะ เรื่องราวความน่ารักของเจ้า "Tally (ทอลลี่)" จะเป็นยังไงไปชมภาพกันเลย

    แต่ทว่าหลังจากที่สมาชิก Reddit Dong_of_justice ได้โพสต์เรื่องราวของน้องหมา "Tally (ทอลลี่)" ก็ดูเหมือนว่าไซบีเรียนไม่ได้มีนิสัยแบบนั้นเสมอไปนะ เพราะการที่เจ้า "Tally (ทอลลี่)" มีนิสัยไม่เหมือนสุนัขไซบีเรียนทั่วๆไป เป็นเพราะว่ามันถูกเลี้ยงมาพร้อมกับแมว

 

 

แต่พอมันโตมามันดันคิดว่าตัวเองเป็นแมวซะงั้น  Dong_of_justice นั้นได้อธิบายว่าเธอเลี้ยง "Tally (ทอลลี่)" รวมกับเจ้าแมวของเธอ มันเลยเลียนแบบพฤติกรรมของเจ้าแมวไปด้วย เวลานั่ง มันจะชอบเก็บมือเก็บเท้าเหมือนที่แมวชอบทำ

 

 

     และนอกจากนั้นมันยังมีความสามารถในการหาที่ซ่อนตัวอีกด้วย โดยเฉพาะการไปซุกตัวอยู่ในกล่อง ซึ่งปกติจะมีแต่แมวนะที่ชอบทำแบบนี้ เจ้าของบอกว่าจริงๆ แล้ว "Tally (ทอลลี่)" ไม่ใช่ไซบีเรียร้อยเปอร์เซ็นหรอก แต่มันเป็นไซบีเรียนผสมกับอะไรสักอย่างนี่แหละ

 

     แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าของไม่ได้โพสต์ตอนมันอยู่กับน้องแมวเลย แต่เท่าที่เห็นจากรูปเหล่านี้ ก็ชัดเจนแล้วว่า "Tally (ทอลลี่)" หนะถูกแมวล้างสมองแล้วจริงๆ เพราะไซบีเรียนปกติคงไม่มานั่งเรียบร้อยแบบนี้

 

 

    แถมยังมาแอบในกล่องเหมือนกับพวกเจ้าเหมียว ไม่รู้ว่าไปโดนแมวตัวไหนล้างสมองมากันนะและรูปด้านล่างนี้เป็นรูปของเจ้า "Tally (ทอลลี่)" ตอนมันอายุได้เพรียงแค่ 2 ขวบเท่านั้นซึ่งเจ้าของคนก่อนของมันเลี้ยงมันมากับแมว จนมีนิสัยเหมือนแมวไปเลย 

 

 

     หรือถ้าว่าความเป็นจริงเเล้วมันคงคิดว่าตัวเองเป็นแมวไปแล้วก็ได้เพราะมันอาจจะไม่เคยเจอเพื่อนที่เป็นสุนัขมาก่อน เป็นไงกันบ้างน้องมีนิสัยและท่าทางเหมือนแมวจริงๆใช่มั้ย แต่ว่าไปแล้วมันก็ดูน่ารักเหมือนกันนะ มันไม่ได้จะเป็นแบบนี้ทุกตัวนะ เหมือนได้แมวตัวใหญ่ๆอีกหนึ่งตัว 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : purrworld catdumb


เรียบเรียงโดย : ปาริชาติ พ่วงสกุล