"ดารานักแสดงช่อง 7" ที่เคยอยู่ "ช่อง 3" มาก่อน มีใครบ้างที่ย้ายแล้วดังเปรี้ยง?

Publish 2019-03-15 19:53:00


"การย้ายสังกัด" ไม่ต่อสัญญา ของ "ดาราหลายๆคน" ยังคงถูกมองว่าเป็นการเนรคุณต้นสังกัดที่ปั้นให้โด่งดังและมีชื่อเสียง ก่อนจะติดปีกหนีจากไปอยู่ช่องคู่แข่ง แต่งานนี้ดาราหลายๆ คนกลับมีเหตุผลของการไม่ต่อสัญญาเป็นของตัวเอง บางคนอยู่ไปก็ไม่มีงาน บางคนก็มองว่าเป็นเรื่องของการพัฒนาตัวเอง
 

8. แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์


แบงค์ อาทิตย์ พระเอกหน้าใสสุดเท่ นั้นก็เคยอยู่ช่อง 3 พร้อมทั้งมีผลงานออกมาหลายเรื่องปัจจุบันได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ขึ้นแท่นพระเอกสุดฮอตที่หล่อเท่สุดๆ

 

 

 

7. สา-มาริสา อานิต้า


นางแบบและนักแสดงสาวสวยลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ ที่ต้องบอกเลยว่างานละครเธอแน่นมาก เพราะด้วยความที่สาวสาแสดงดีเข้าถึงบทบาท และยังมีใบหน้าที่สวยคม แถมหุ่นเธอก็เซ็กซี่มากๆอีกด้วย และหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าสาวสาย้ายมาจากช่อง 3 เหมือนกัน

 

 

 

6. อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์


อ๋อม อรรคพันธ์ พระเอกหนุ่มมาดเข้ม ก็เคยขึ้นแท่นเป็นพระเอกช่อง 3 หลายเรื่อง ปัจจุบันเป็นพระเอกสังกัดช่อง 7 โดยมีชื่อเสียงจากละครเรื่อง พระจันทร์ลายพยัคฆ์ ซึ่งยังทำให้เขาได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำในสาขานักแสดงสมทบชายดีเด่นอีกด้วย

 

 5. เคลลี่-ธนพัฒน์ (รัฐพงศ์ ธนะพัฒน์)


เป็นพระเอก 7 สีที่เนื้อหอม สำหรับ เคลลี่ ธนะพัฒน์ ถึงจะอายุขึ้นเลข 4 กว่าๆ แต่ก็ยังมีงานละครเข้ามือไม่ขาดสาย และแต่ละเรื่องที่เล่นล้วนรับบทเด่นๆทั้งนั้น ไม่เป็นพระเอกก็เป็นบทนำของเรื่อง และบอกเลยว่าก่อนหน้านี้หนุ่มเคลลี่ก็เคยได้ร่วมงานกับทางช่อง 3 มาก่อนที่จะเป็นพระเอกฮอตของช่อง 7 อีกด้วย

 

 

 

4. อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม


ความมั่นอกมั่นใจบวกความสามารถในการแสดงของหนุ่ม อาร์ต พศุตม์ ทำให้ เป็นหนุ่มคิวทอง และไม่ว่าจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องอะไรก็ตาม หนุ่มอาร์ตนั้นก็พร้อมรับมือเสมอ ถือเป็นหนุ่มมั่นมากด้วยเสน่ห์ จะทำอะไรก็สุดโต่งไปเสียจริงๆ และมีแว่วมาว่าอีกไม่นานหนุ่มอาร์ตได้มาเป็นพระเอกของช่อง 7 อย่างแน่นอน หลังจากติดสัญญากับทางช่อง 3 อยู่นาน

 

 

 

3. ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์


นางเอกสุดเป๊ะอย่าง ขวัญ อุษามณีนั้นก็เคยมีผลงานแสดงทางช่อง 3 โดยเธอได้รับการทาบทามและแนะนำจากทีมงานนักแสดงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก พร้อมทั้งขึ้นเป็นนางเอกในละครเรื่อง เจ้านายวัยกระเตาะทางช่อง 3 ก่อนที่เธอจะได้ทำสัญญาเป็นนักแสดงของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในปี 2547 โดยเรื่องแรกหลังการเซ็นสัญญานั้นคือ สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน ซึ่งเธอรับบทนางร้ายเป็นเรื่องแรก เรื่องต่อมา อกธรณี เธอได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก ปัจจุบันนี้เธอถือได้ว่าเป็นนางเอกแถวหน้าของช่อง 7 ที่ผลงานแต่ละเรื่องกระชากเรตติ้งแบบรัวๆ

 

 2. ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์


คุณทราบหรือไม่ว่านางเอกรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่างป๊อก ปิยธิดานั้นเธอเคยอยู่ช่อง 3 พร้อมทั้งมีผลงานละครสร้างชื่อ เรื่อง จากละครวัยรุ่นเรื่อง ซึมน้อยหน่อยกะล่อนมากหน่อย ที่แสดงคู่กับนิธิ สมุทรโคจร และละครทางช่อง 3 อีกเรื่องที่สร้างชื่อคือ ธรณีนี่นี้ใครครอง คู่กับ แอนดริว เกร้กสัน ก่อนที่เธอจะย้ายมาเป็นนางเอกช่อง 7 มีผลงานคุณภาพที่สร้างชื่อหลายเรื่องทั้ง นางทาส,เมียหลวง,ปิ่นไพร เป็นต้น

 

 

 

1. ส้ม-ธัญสินี พรมสุทธิ์


ส้ม ธัญสินี นักแสดงสาวสวยมากความสามารถคนนี้มีผลงานแสดงละครเช่น เทใจรักนักวางแผน ทางช่อง 3 ต่อมาย้ายสังกัดไปอยู่ สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 มีผลงานดังเรื่อง จิ๋วแจ๋ว จริงใจ ที่เธอรับบทนางเอก และต่อมารับบทร้ายใน ศัตรูคู่ขวัญ และเรื่องอื่นๆเช่น เธอคือชีวิต นางทาส เป็นต้น รับบทครูก็เคยทำมาแล้ว เข้าถึงบทบาทจนได้รับรางวัล ไม่ใช่แค่รางวัลเดียว

 

 


เรียบเรียงโดย : เจนจิรา หนองแสง