เช็คชื่อก่อน! ตรวจสอบสิทธิ "เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต" 17 มีนาคมนี้

Publish 2019-03-16 11:24:50


 

          ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันเลือกตั้งของคนไทยในรอบ 5 ปี ซึ่งในขณะนี้หลายพรรคการเมืองก็กำลังอยู่ในช่วงของการหาเสียงเลือกตั้ง สำหรับการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ ก็ได้มีการให้ประชาชนได้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขต สำหรับคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด แต่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร ก็สามารถเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งใกล้บ้านของท่านได้

 

  

        จากกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า เลือกตั้งนอกเขต การเลือกตั้ง 2562 ทางอินเทอร์เน็ต โดยหมดเขตไปเมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น

 

 

           ล่าสุดได้มีการตรวจสอบสิทธิเลือกตั้งของท่านได้แล้ว ว่าเราจะสามารถไปใช้สิทธิเลือกสส. ที่หน่วยใด สำหรับคนที่ได้ลงเลือกตั้งนอกเขตไว้ โดยเราสามารถเข้าไปตรวจสอบสิทธิของเราได้ที่เว็บไซต์  https://election.bora.dopa.go.th/Election/cervote/ ด้วยการกรอกเลขประจำตัวประชาชน 13 หลักเพียงเท่านั้น ระบบก็จะทำการแจ้งว่าเรามีสามารถไปใช้สิทธิได้ที่หน่วยใด วันใดและที่ไหน

 

 

  

           ผู้ที่ได้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า เลือกตั้งนอกเขต สามารถตรวจสอบรายชื่อ ข้อมูล สถานที่ใช้สิทธิและรายละเอียดต่างๆ ไว้เตรียมไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มี.ค. 2562 ตามวันและเวลาที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้

 

 


เรียบเรียงโดย : เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ