ของขลัง! "ปู พงษ์สิทธิ์" ที่ต้องแขวนติดตัวทุกเวที ตั้งแต่อดีต-ปัจจุบัน

Publish 2019-03-16 15:38:08


             หลายๆครั้งที่เกิดเหตุระทึกกลางเวทีคอนเสิร์ต ระหว่างร้องเพลง สำหรับ "ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์"  โดยเมื่อปีก่อนเคยเกิดเหตุระหว่างร้องเพลง โดยมีแฟนเพลงมาขอจับมือปู พงษ์สิทธิ์  แต่เป็นจังหวะที่นักร้องดังกำลังร้องเพลงอยู่เลยปฏิเสธไป ทำให้แฟนเพลงที่เป็นจ่าทหารอากาศเกิดอาการไม่พอใจ ชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่ จนเกิดเหตุชุมมุนขึ้นหน้าเวที และกลายเป็นข่าวใหญ่โต พร้อมมีคำถามตามมาว่า ‘ปู พงษ์สิทธิ์’ มีของดีอะไรหรือไม่ ถึงได้กล้าเข้าไปแย่งปืนจากมือแฟนเพลง

 

 

              ซึ่งทางเพจ Pu Pongsit Official ได้เคยออกมาเฉลยถึงของขลังที่ ‘ปู พงษ์สิทธิ์’ แขวนติดตัวตลอด นั่นคือ พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร ซึ่งเชื่อกันว่าพุทธคุณเด่นทางด้านอยู่ยงคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด และโชคลาภ ซึ่งนี้อาจเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยให้ปลอดภัยทุกครั้ง

 

 

  

               โดยปู พงษ์สิทธิ์ ซึ่งแม้จะเป็นนักเพลงเพื่อชีวิตที่โด่งดังยังไงแต่สิ่งที่  เชื่อมั่นและยึดถือเป็น “สิ่งเตือนใจ” มาตลอดก็คือ “วัตถุมงคล” ชนิดเรียกได้ว่าชีวิตนี้จะขาด “วัตถุมงคล” ที่เป็นทั้ง “พระเครื่อง” และ “เครื่องรางของขลัง” ไม่ได้เลยเพราะนอกจากเป็นผู้นับถือ “ศาสนาพุทธ” แล้วยังเป็นชาวพุทธที่เดินเข้าเดินออก วัดวาอารามเป็นประจำ ตั้งแต่เด็ก

 


                ในอดีตจะเห็นปู พงษ์สิทธิ์ใส่ “ตะกรุด”  เนื่องจากโดยปกติแล้วจะเป็น ผู้ “เชื่อและศรัทธา” พระเครื่องตั้งแต่เด็กอยู่แล้วว่าท่านสามารถ “คุ้มครอง, ปกป้อง” รวมทั้ง “เสริมชีวิต” ในยามตกยากให้ดีขึ้นได้ปัจจุบัน จึงมักจะแขวนทั้ง  เป็นประจำแต่ก็ไม่ได้ทิ้งองค์อื่น ๆ คือจะสลับกันขึ้นแขวนคอ แล้วแต่ใจนึกอยากจะแขวนอะไรเพราะการอาราธนาวัตถุมงคลขึ้นแขวนคอก็เพื่อเป็น “สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ” พร้อมน้อมนำเป็นสิ่ง “สะกิดใจให้ทำแต่สิ่งดี” 

 

 

  

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : Pu Pongsit Official


เรียบเรียงโดย : เจนจิรา หนองแสง