บรรยากาศคึกคัก คนดังของไทย ร่วมใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ปี 62

Publish 2019-03-18 19:17:03


    เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮากับการเลือกตั้งในปี 2562 ในครั้งนี้กับการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มีนาคม 2562 เลือกตั้งล่วงหน้ามีให้กับคนที่ไม่สามารถไปเลือกตั้งได้ในวันเลือกตั้งจริง 24 มีนาคม 2562 หรือบุคคลที่อยู่นอกภูมิลำเนาไม่สามารถกลับไปเลือกตั้งได้แต่เราต้องลงทะเบียนล่วงหน้า

 

 

 
       โดยงานนี้ก็มีเหล่านักร้อง-นักแสดงชื่อดัง เดินทางมาใช้สิทธิ์กันอย่างคึกคักเช่น หมอริท เรืองฤทธิ์, เฌอปราง อารีย์กุล BNK48, นนท์ ธนนท์, ไมค์ ภัทรเดช, เข้ม หัสวีร์, ยูโร ยศวรรธน์, ป่าน คมกฤษณ์, น้ำ เอเอฟ ฯลฯ

 


       ซึ่งทางด้าน “เฌอปราง อารีย์กุล” กัปตันวง BKN48 ก็ได้มาใช้สิทธิที่เขตบางแค พร้อมเผยความรู้สึกว่า "เป็นครั้งแรกที่ตนได้เลือกตั้ง ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน ก็ติดตามข่าวสารการเลือกตั้งมาพอสมควรเหมือนกัน แล้วก็เป็นครั้งแรกที่ได้ใช้สิทธิ์ใช้เสียงอย่างเต็มที่ ตนก็ศึกษาอ่านข่าวที่มีการบอกว่าเราต้องทำยังไงบ้างที่ตนต้องลงทะเบียนล่วงหน้าเพราะวันที่ 24 มีนาคม ติดงาน ไปหาดใหญ่ เดินทางไปหาแฟนๆ ชาวใต้ ก็เลยมาเลือกวันนี้เป็นการเลือกตั้งล่วงหน้านั้นเอง”
 

 

 

   “ถ้าถามว่าหวังว่าจะมีอะไรที่ดีขึ้นหรือเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นไหม ตนก้หวังให้ดีขึ้น พร้อมทั้งก็ทำเต็มที่ในฐานะของประชาชนคนหนึ่ง แล้วก็ทำหน้าที่ของตัวเราให้ดีที่สุด ต้องบอกว่าคนที่จะเป็นผู้นำประเทศได้ต้องดูหลายด้าน แล้วก็ครอบคลุมแทบทุกด้านที่เป็นปัจจัยที่เป็นความเป็นอยู่ของทุกคน แล้วก็ความก้าวหน้าของประเทศด้วย"

        ทั้งนี้ทางด้านหนึ่งในสมาชิกวง BNK 48 อย่าง "อร BNK 48" หรือ "อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ" ก็ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าที่สำนักงานเขตลาดพร้าว ซึ่งก็เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกเช่นเดียวกับ"กัปตันเฌอ" โดยเจ้าตัวเผยว่า

 

 


      "ตนตื้นเต้นมาก ต้องทำการบ้านมาอย่างดีมาก ในตลอดที่มีการหาเสียงเลือกตั้ง ติดตามทุกช่องทางเลย ได้ฟังดีเบตด้วย เราหาข้อมูลเพราะเลือกตั้งครั้งแรกก็อยากให้ดีที่สุด ปกติตนไม่ค่อยสนใจการเมืองเท่าไร แต่ครั้งนี้ตนได้นั่งฟังดีเบต ตั้งแต่เด็กตนจะได้ยินคำว่าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ตอนนั้นตนยังไม่ค่อยอินเพราะยังเด็กยังไม่ถึงวัย แต่ตอนนี้รู้สึกว่าเราเป็นประชาชนคนไทยอย่างเต็มภาคภูมิ และสิ่งที่คาดหวังมากที่สุดแล้วในตอนนี้ ตนได้มีสิทธิ์เสียงในการเลือกตั้ง และคิดว่าประชาชนคนไทยจะต้องทำ เลือกตั้งไม่ยากเท่าไร ที่ยากคือจะเลือกใครดี(ยิ้ม)ตนเชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพมากพอที่จะก้าวทันโลกมากกว่านี้ ส่วนอยากให้ด้านไหนได้รับการพัฒนา ของตนคือเรื่องการศึกษา  ถ้าเรามีการศึกษาที่ดีทุกอย่างก็ดี มันมองในระยะยาวมากกว่า"

 

 

      ส่วนทางด้านพระเอกหนุ่ม "ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี" พร้อมคุณแม่ "นภัสนันท์ ศรีบุญตา" ก็ได้เดินทางไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่นดินแดง) พร้อมได้เผยว่า "ตนเป็นคนน้ำพอง จังหวัดขอนแก่นครับ ที่มาใช้สิทธิ์ล่วงหน้าเพราะว่าปีนี้ไม่ได้กลับบ้าน ตั้งใจว่าจะไปเที่ยว ตนก็เลยมาเลือกก่อน จริงๆ วันนี้ตนมีถ่ายละคร ต้องออกจากบ้านตี 4 แต่ว่าก็ขอกองถ่ายมาทำหน้าที่ก่อน จริงๆ ก็มีที่เลือกในใจไว้อยู่แล้ว ก็อยากเห็นคนไทยมีความสุขครับ อยากให้เศรษฐกิจดีขึ้นครับ"

 

 

       รวมไปถึง"ริท เดอะสตาร์ 6" ที่ได้เดินทางมาเลือกตั้งล่วงหน้า ที่สำนักงานเขตห้วยขวาง ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า "วันที่ 24 มีนาคมตนไม่ว่าง ต้องไปงานที่ประเทศลาว  พอไม่ว่างวันที่ 24 ก็เลยประจวบเหมาะมาเลือกตั้งที่กรุงเทพ ความรู้สึกตนตื่นเต้นมาก ก่อนมาตนก็ศึกษาข้อมูล ส่วนใหญ่ก็ดูจากโซเชียลมีเดียนี่แหละ แล้วก็ดูจากรายการทีวี และอ่านประวัติคนที่ตนจะเลือกเพิ่มเติมว่าเขาเป็นอย่างไร เขาเคยทำอะไรมา"

 

 

"ริท เดอะสตาร์ 6"

 


เรียบเรียงโดย : ปาริชาติ พ่วงสกุล