หัวใจพ่อจะวาย หนุ่มปล่อยหมาออกไปวิ่งเล่น แต่ เจ้าหมา กลับมาพร้อม งู

Publish 2019-03-22 18:56:48


       เรียกได้ว่าหลายๆคนที่เคยลี้ยงหมาเลี้ยงแมวจะต้องรู้กันอยู่แล้วว่าเจ้าหมาแมวที่เราเลี้ยงมีความซนและดื้อระดับร้อย โดยเฉพาะวัยกำลังโตนี่แหละที่เห็นอะไรเป็นไม่ได้จะต้องเอามาเล่นเอามากัดตลอด วัยกำลังซนสุดๆเลยแหละ

 

 


    งูทางมะพร้าว มักแกล้งทำเป็นตายเพื่อหลีกเลี่ยงศัตรูเมื่อสู้ไม่ไหว หรือขู่ศัตรูโดยการทำคอแบนเข้าทางด้านข้างและขยายกว้างเป็นทางยาว พร้อมกับยกหัวและส่วนต้นประมาณหนึ่งในสี่ของความยาวลำตัวให้สูงขึ้นเป็นวงโค้งเหมือนสปริง และพุ่งเข้าใส่ศัตรูอย่างว่องไวเพื่อฉกกัด แต่ไม่มีพิษแต่อย่างใด

 

 

ภาพตัวอย่าง "งูทางมะพร้าว"

 

 

  โพสนี้ได้ถูกเผยแพร่โดย เพจ หมาเศร้า ได้โพสรูปพร้อมข้อความว่า
พาเพื่อนเข้าบ้าน เอิ่ม! เข้าใจหาเพื่อนนะ... #งูทางมะพร้าว #เป็นงูไม่มีพิษ เป็นงูบกที่มีสีและลวดลายงดงาม ลำตัวยาวเรียว เลื้อยเร็วว่องไวปราดเปรียว พุ่งตัวจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งเก่ง

 


   สีพื้นลำตัวจากคอถึงกลางตัวเป็นสีเหลือง มีลายดำเลือนๆ เป็นปล้องและมีลายดำเป็นเส้นยาวไปตามลำตัว ส่วนท่อนหางจากกลางลำตัวไปเป็นสีส้มหรือน้ำตาลแดงไม่มีลาย และส่วนท้องมีสีเหลือง

 

 

  เป็นงูออกหากินในเวลากลางวันตามป่าหญ้ารกๆ และบนต้นไม้ บางทีพบตามยุ้งข้าว บนบ้าน ปกติไม่ดุ ถ้าตกใจและเข้าใกล้จะแว้งกัด เวลาขู่จะพองหนังคออ้าปากดูน่ากลัว เป็นงูไม่มีพิษ

เจ้าของภาพ : โค๊ต อรรถพล
fb.com/codt.casanova
ภาพต้นฉบับ : goo.gl/7eQXtY (เป็นกลุ่มปิด)

 

 

    และต่อมาได้มีคนคอมเม้นในโพสนั้นเป็นจำนวนมากทั้งคนชื่นชมและตลกกับพฤติกรรมของน้องหมาที่เกิดขึ้นกับเจ้างูนั้นเองค่ะ แต่ก็มีคนที่เป็นห่วงว่าน้องจะเจองูที่มีพิษเข้าให้

 

 


  เป็นยังไงกันบ้างหละคะน่ากลัวอยู่นะเนี่ยดีนะที่เจ้างูตัวนี้ไม่มีพิษถ้ามีพิษหละยุ่งเลยนะเจ้าหมาน้อย ยังไงก็อย่าลืมดูเจ้าหมากันด้วยนะยิ่งวัยกำลังซนจะป่วนไปทั่ว ทั้งคุ้ยของ ทำลายจนบ้านพังเลยก็มีน้า


ขอบคุณข้อมูล : โค๊ต อรรถพล , เพจ หมาเศร้า


เรียบเรียงโดย : ปาริชาติ พ่วงสกุล