ยาสีฟัน ลบคราบหมึก คราบลิปสติก รักษาสิว

Publish 2019-04-01 15:47:38


       หลายๆคนคงรู้จักกันดีกับ ยาสีฟัน สิ่งที่เราขาดไม่ได้ในทุกๆเช้าและก่อนนอนแต่ทุกคนรู้มั้ยคะว่ายาสีฟันหนึ่งหลอดสามารถทำประโยชน์ได้มากกว่าการแปรงฟัน วันนี้เราจึงนำ "ยาสีฟัน" ลบคราบหมึก คราบลิปสติก รักษาสิว มาฝากทุกคนกันค่ะ ไปดูกันเลย

 


 ประโยชน์ของยาสีฟัน
1. ลบรอยดินสอข้างผนัง
คุณแม่หลาย ๆ คนคงจะปวดหัวกับการทำความสะอาดบ้านมากเมื่อลูก ๆ ฝากวีรกรรมบนผนังให้คุณแม่ทำความสะอาด นั่นก็คือรอยดินสอสีต่าง ๆโดยการนำยาสีฟันไปป้ายตามคราบ แล้วใช้ผ้าถูแรง ๆ เมื่อเห็นว่าคราบจางลง ก็ให้นำผ้าเปียกบิดหมาด ๆ เช็ดซ้ำอีกครั้ง เท่านี้ก็ช่วยให้ผนังกลับมาสะอาดเหมือนดังเดิม

 

 

2.ลบคราบหมึก คราบลิปสติกบนผ้า
เวลาที่เสื้อผ้านั้นเลอะหมึกปากกา หรือรอยลิปสติก อาจทำให้หลาย ๆ คนถึงกับกับต้องทิ้งเสื้อผ้าชุดนั้นไปเลย เพราะทำอย่างไรเสื้อผ้าคงจะไม่กลับมาสะอาดเหมือนเดิมได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้ามีตัวช่วยอย่างยาสีฟัน สามารถทำได้โดยบีบสีฟันในปริมาณที่เหมาะสมกับคราบ แล้วให้ขยี้ผ้าแรง ๆ จากนั้นก็นำไปล้างออกด้วยน้ำสะอาด ในครั้งแรกอาจจะยังไม่เห็นผลดีนัก ให้ลองทำซ้ำด้วยวิธีการเดิม ประมาณ 2-3 รอบ หรือจนกว่าคราบหมึกจะจางหายไป

 

 

3.แต้มรักษาสิว
การใช้ยาสีฟันแต้มสิว อาจดูไม่น่าเชื่อถือนัก แต่ก็สามารถทำได้จริง โดยวิธีการนำยาสีฟันในปริมาณที่เหมาะสมมาแต้มลงบริเวณหัวสิว ควรทำก่อนที่จะเข้านอน วิธีการนี้ได้ผลดีกับผู้ที่เป็นสิวหัวดำค่ะ และอาจทำให้ระคายเคืองต่อผิวที่บอบบางได้ ดังนั้นจึงควรใช้อย่างระวัง

 

 

4.ทำความสะอาดพื้นรองเท้าผ้าใบ
พื้นรองเท้าผ้าใบที่ทำมาจากยาง สามารถใช้ยาสีฟันขัดทำความสะอาดได้ โดยบีบยาสีฟันปริมาณพอสมควรใส่ลงในแปรงสีฟันเก่า แล้วนำไปขัดทำความสะอาดให้รอบ ๆจากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดซ้ำอีกครั้งจนสะอาด
 5.เพิ่มความเงาวาวให้โครเมียม
การเพิ่มความเงาวาวให้ชุดโครเมียมในห้องน้ำและห้องครัว จะช่วยทั้งในเรื่องความสะอาดและทำให้ดูเหมือนใหม่ ไม่ต้องใช้ผงขัดให้ยุ่งยาก โดยสามารถใช้ยาสีฟันป้ายไปตามชุดโครเมียมที่ต้องการทำความสะอาด จากนั้นก็ให้ขัดด้วยผ้าแห้งนุ่ม 

 

 

6.รอยไหม้บนเตารีด
กำจัด รอยไหม้บนเตารีด ง่ายๆ เพียงใช้ผ้าชุบน้ำ บิดให้หมาดที่สุด แล้วบีบยาสีฟันลงบนผ้าเพียงเล็กน้อย ค่อยๆ ขัดลงบนรอยไหม้ไปจนหมด  ก่อนเริ่มลงมือทำ อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ถอดปลั๊กเตารีดเรียบร้อยแล้วด้วย

 

 

7.ดับกลิ่นขวดนมเด็ก
ขวดนมเด็กที่ใช้งานมานานจะทำให้มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว ยาสีฟันช่วยดับกลิ่นนั้นได้ โดยบีบยาสีฟันปริมาณพอสมควรใส่ลงในแปรงล้างขวดนม แล้วให้ขัดทำความสะอาดเหมือนการล้างขวดนมทั่ว ๆ ไป เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นก็จะหายไป

 

 

  เป็นยังไงกันบ้างหละคะนึกไม่ถึงกันเลยใช่มั้ยว่าทำไมเราถึงมองข้ามยาสีฟันและใช้มันแค่เอาไว้ทำความสะอาดช่องปากเท่านั้นความจริงคุณภาพรอบด้านเลย ใครที่กำลังเจอปัญหากับเรื่องไหนอยู่อย่าลืมใช้ยาสีฟันดูนะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty


เรียบเรียงโดย : ปาริชาติ พ่วงสกุล