ระเบิดศึกกอล์ฟ "อเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยเเลนด์ฯ" ครั้งเเรกในอาเซี่ยนเเละประเทศไทย (คลิปข่าว)

Publish 2016-10-13 18:46:31


 

     “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ  ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ถือเป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับคลับแชมเปี้ยนชิพครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศไทย โดยมีสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟระดับท้อป 100 ที่ดีที่สุดของโลก และเป็นเพียงสนามเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ติดอันดับท้อป 100 ดังกล่าว ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ และตัวแทนประเทศไทยในการจัดงาน “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ  ไทยแลนด์ :การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้แสดงศักยภาพของประเทศด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ในด้านการเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของโลกด้านการท่องเที่ยว ทั้งเชิงกีฬา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒธรรม นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนจากประเทศให้เห็นถึงความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 3 - 9 ธันวาคม 2559  ณ สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


          นายพิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ และประธานจัดงาน กล่าวให้รายละเอียดการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า การจัดงานโครงการ “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016”  เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีนักกอล์ฟชั้นนำที่เป็นแชมเปี้ยน จากสนามกอล์ฟชื่อดังที่ติดอันดับโลก จำนวน 25 สนาม จาก 15 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งสนามกอล์ฟที่มาร่วมแข่งขันทั้งหมดนี้ถูกจัดอันดับเป็นสนามกอล์ฟระดับท้อป 100 ของสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลก โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 ธันวาคม ศกนี้
      สำหรับรายละเอียดของการต้อนรับเหล่าอาคันตุกะนั้น ทางสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ ได้เตรียมสร้างสรรค์กิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรมต่างๆ เพื่อสร้างความประทับใจ ด้วยการนำเอามรดกทางศิลปวัฒนธรรมและความเจริญรุ่งเรืองทางประวัติศาสตร์ชาติไทย  มาเป็นหลักการในการจัดการต้อนรับแก่เหล่าอาคันตุกะผู้มาเยือนด้วยมิตรไมตรีที่อบอุ่น  เหล่าอาคันตุกะจะได้สัมผัสเพี่อเข้าถึงความเจริญรุ่งเรื่องของอาณาจักรไทย โดยสัมผัสวิถีชีวิต อาหาร สถานที่ ของสองราชธานี คือ พระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพมหานคร อย่างประทับใจ 

 

    งาน “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ  ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากองค์กรทั้งจากภาครัฐ และเอกชน อาทิ กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัทกรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ซี.พี.ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นต้น


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร