แชร์รัว ๆ ลุ้น "เจได" หนึ่งเดียวของไทย ร่วมแข่ง "บาร์เคลย์ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์" ถูกจับเป็นมือวาง อันดับ 2

Publish 2016-11-11 04:27:13


การแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ส่งท้ายปี “บาร์เคลย์ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์” ประจำปี 2016 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 13-20 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเป็นการชิงชัยของ 8 นักเทนนิสชายที่ทำผลงานดีที่สุดในรอบปีนั้น ล่าสุด ในส่วนการแข่งขันจะมีระดับเยาวชนชาย อายุไม่เกิน 14 ปี ชิงชัยด้วย ระหว่างวันที่ 17-20 พฤศจิกายน เป็น 6 นักหวดเยาวชนที่ฝีมือดีที่สุด และปรากฏว่าหนึ่งในจำนวนนี้มีนักเทนนิสเยาวชนชายจากประเทศไทย คือ “เจได” ด.ช.เครดิต ไชยรินทร์ นักหวดดาวรุ่ง วัย 12 ย่าง 13 ปี ร่วมด้วย

นายมาร์วิน ประสูตรนาวิน บิดาของ ด.ช.เครดิต ไชยรินทร์ หรือเจได เปิดเผยว่า เมื่อปีที่แล้วเจไดมาฝึกซ้อมอยู่ที่โปรเวิลด์เทนนิส อคาเดมี ในสหรัฐอเมริกา จากการแนะนำของนายศักดิ์ชัย โควาพิทักษ์เทศ พ่อของ “แนท” พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ นักหวดดาวรุ่งหญิงไทย และปรากฏว่า ผลการฝึกซ้อมของเจไดเป็นที่น่าพอใจของสต๊าฟโค้ช ทางอคาเดมีจึงให้ซ้อมต่อโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และยังส่งโฮราโช รีอาร์เต้ โค้ชฝีมือดีมาดูแลด้วย ขณะที่ริค สโตน ซึ่งเป็นนักธุรกิจช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งค่าที่พัก ค่าเดินทาง เสื้อผ้า และอุปกรณ์ต่างๆ

 

 หลังจากนั้น โปรเวิลด์เทนนิส อคาเดมี ได้ส่งข้อมูลการฝึกซ้อมและผลการแข่งขันของเจไดกับนักหวดจากสโมสรต่างๆ ซึ่งเจไดสามารถเอาชนะได้ทุกคน เสนอไปยังลาคอสต์ (Lacoste) เพื่อขอรับการพิจารณาการสนับสนุน ต่อมาลาคอสต์ส่งทีมงานมาดูการฝึกซ้อมและติดตามอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนตอบตกลงรับเป็นสปอนเซอร์ให้ในที่สุด และส่งไปแข่งขันรายการต่างๆ ซึ่งทำผลงานระดับประเทศได้ดี รวมถึงรายการล่าสุด ซึ่งเป็นการคัดเลือกนักหวดไปร่วมศึกบาร์เคลย์ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์ ที่เจไดสามารถเอาชนะนักหวดฝีมือดีที่สุดในรุ่น 14 ปี ของสมาคมเทนนิสสหรัฐและเป็นมือวาง 1 ของรายการออเรนจ์ โบว์ ปีนี้ ที่สกอร์ 2-0 เซต 6-4, 6-2 ทำให้เจไดได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวนายมาร์วินกล่าวว่า การแข่งขันของเยาวชนในบาร์เคลย์ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์ จะแข่งขันเหมือนกับที่ท็อป 8 ของโลกแข่งขัน ซึ่งจะมีรอบแบ่งกลุ่มพบกันหมด สำหรับแชมป์กลุ่มจะได้เข้าชิงชนะเลิศ ส่วนรองแชมป์กลุ่มจะชิงอันดับ 3 โดยเจไดจะเดินทางไปอังกฤษในวันที่ 15 พฤศจิกายน และนอกจากเจไดที่ได้ซ้อมในอคาเดมีแล้ว น้องสาวของเจไดคือ “น้องมะปราง” ด.ญ.อมิตตาลัย ประสูตรนาวิน อายุ 9 ขวบ ยังได้เรียนฟรีด้วย โดยน้องมะปรางจะลงแข่งขันรายการลิตเติล โม ระหว่างวันที่ 2-11 ธันวาคม 2559

สำหรับ 6 นักหวดเยาวชนที่ได้ร่วมแข่งขันในรายการ “บาร์เคลย์ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์” ระดับเยาวชนชาย ได้แก่ โมริทซ์ สโตเกอร์ (เยอรมนี), เครดิต ไชยรินทร์ (ไทย), มาริโอ จี. เฟร์นานเดซ (สเปน), นาธาน โรดริเกซ (บราซิล), โรบิน เคทรี (ฝรั่งเศส) และเบนจามิน เฮย์โนลด์ (สหราชอาณาจักร) โดยเจไดถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ

ขณะที่ 8 นักหวดของโลก ได้แก่ แอนดี้ เมอร์รีย์ (สหราชอาณาจักร), โนวัก โยโควิช (เซอร์เบีย), สตานิสลาส วาวรินก้า (สวิตเซอร์แลนด์), มิลอส ราโอนิค (แคนาดา), เค นิชิโคริ (ญี่ปุ่น), มาริน ซิลิช (โครเอเชีย), กาแอล มงฟิส (ฝรั่งเศส) และโดมินิค เธียม (ออสเตรีย)

 

เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com
ขอขอบคุณข้อมูลจาก มติชนออนไลน์

 


เรียบเรียงโดย : สถาพร เกื้อสกุล