เปิดทุกชีวิตจริง "หนุ่ย ศราวุฒิ มาสุข" ปีกจรวดความเร็วสูง ผู้สวมบทฮีโร่ "ช้างศึก" ที่วันนี้ใคร ๆ ก็อยากรู้จัก

Publish 2016-11-26 20:42:19


หลังจาก ทำ 2 ประตู ใน 2 เกม ให้ทีมชาติไทย นั้นเอาชนะคู่แข่ง ในการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 นัดที่เจอกับสิงคโปร์ และ นัดสุดท้าย ลงทำเกม เจอกับ เจ้าภาพฟิลิปปินส์  ทำให้หลายคน อยากรู้จักเขามากขึ้น "หนุ่ย" ศราวุฒิ มาสุข  ปีกจรวดความเร็วสูง ที่มีความสามารถอย่างมากสำหรับทีมชาติไทยก็คงหนีไม่พ้น ศราวุฒิ มาสุข ที่มีลีลาการลากเลื้อยที่เก่งกาจเเละน่าสนใจเป็นอย่างมากจนกลายมาเป็นกำลังหนักของทีมชาติไทยในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นอีกหนักเตะทัพช้างศึกที่เก่งกาจเเละน่าติดตามผลงานเป็นอย่างมากสำหรับผู้เล่นในแนวรุกคนนี้

 

 ศราวุฒิ มาสุข เกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2533 ที่จังหวัดหนองคาย เริ่มต้นเล่นฟุตบอลครั้งเเรกตั้งเเต่อายุ 7 ปีกับเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน ก่อนที่จะย้ายมาอาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงราย เเละเริ่มต้นชีวิตบนทุ่งหญ้าเเห่งความฝันด้วยการเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนเทศบาล 2 จังหวัดเชียงรายตั้งเเต่ชั้นประถมศึกษา ก่อนที่จะเข้าศึกษาชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ เเละเป็นสถานที่ในการบ่มเพาะฝีเท้ากับการเเข่งขันในยุทธจักรฟุตบอลขาสั้น ก่อนจะเข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัยในโครงการช้างเผือกของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เเละที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการค้าเเข้งอาชีพของเขากับ สโมสรจามจุรี ยูไนเต็ด ในการเเข่งขันระดับดิวิชั่น 2 ตลอดระยะเวลาที่ศึกษาอยู่ในรั้วจามจุรี ก่อนที่เขาจะย้ายมาร่วมทีมยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งสร้างความอืออาในช่วงเวลานั้นอย่างมาก

เเต่การอยู่ในรัง กิเลนผยอง ของ ศราวุฒิ มาสุข ก็ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ เเละไม่สามารถยึดตำเเหน่งตัวจริงได้ ทำให้ในฤดูกาล 2015 เขาต้องย้ายมาร่วมทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในเเบบสัญญายืมตัว 1 ปี เเละสามารถโชว์ผลงานได้เป็นอย่างดี และด้วยการที่สามารถโชว์ผลงานในระดับชาติได้เป็นอย่างดี ก็ทำให้มีหลายๆ ทีมที่ต้องการตัวเขาไปร่วมทีมอย่างมาก ก่อนที่ในฤดูกาล 2016 เดอะเเร็บบิต บางกอกกล๊าส เอฟซี จะคว้าตัวเขามาร่วมทีมได้สำเร็จ เเละในรัง ลีโอ สเตรเดี้ยม นั้นเขาสามารถสร้างผลงานได้เป็นอย่างดี และกลายเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นตัวหลักของสโมสรแห่งนี้ไปแล้ว

 

 

ส่วนในนามทีมชาติไทยนั้น ศราวุฒิ มาสุข ติดทีมชาติไทยมาตั้งเเต่ชุดนักเรียนไทย รุ่นอายุ 17 ปี เเละ 18 ปี ก่อนจะก้าวมาติดทีมยู 19 ปีในเวลาต่อมา ก่อนที่เขาจะก้าวขึ้นมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในยุคที่ วินฟรีด เชเฟอร์ คุมทัพ เเละต่อเนื่องมาจนถึงยุคปัจจุบัน ในฐานนะของซุปเปอร์ซัพ ที่สามารถลงมาเปลี่ยนรูปเเบบเกมส์ได้อย่างย่าสนใจทุกเเมทช์การเเข่งขัน ทำให้กลายเป็นอีกผู้เล่นที่ทีมชาติไทยจะขาดไม่ได้

ทางด้านของชีวิตนอกสนามของ ศราวุฒิ มาสุข นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งในนักฟุตบอลที่ค่อนข้างเก็บตัวเเละเป็นเเบบอย่างที่ดีของนักเตะรุ่นหลังๆ 

 

ส่วนเรื่องครอบครัวนั้น หนุ่ย ศราวุฒิ มาสุข ดาวเตะทีมชาติไทยเข้าพิธีมงคลสมรสกับน้องออม วชิราภรณ์ ตรีเนตร แฟนสาวที่คบหาดูใจมานานกว่า 8 ปี เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2558  และ กลายเป็นพ่อลูกอ่อนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ "หนุ่ย" ศราวุฒิ มาสุข ปีกตัวจี๊ดทีมชาติไทย เมื่อล่าสุด "ออม" วชิราภรณ์ มาสุข ภรรยาสาวคนสวย ได้คลอดลูกสาวเรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 22.09 น. ของวันที่ 24 มีนาคม 2559 โดยนำหนักตัวนั้นอยู่ที่ 3.8 กิโลกรัม พร้อมกับตั้งชื่อว่า "น้องไออุ่น"

 

เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com
 

 


เรียบเรียงโดย : สถาพร เกื้อสกุล